ทริคการจัดอีเว้นท์ฉบับมือใหม่

ทริคการจัดอีเว้นท์ฉบับมือใหม่

การจัดแสดงงานอีเว้นท์ หรือ งานนิทรรศการที่เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่ฮิตตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นบริษัทขนาดใหญ่ บริษัทสตาร์ทอัพ และบริษัทขนาดเล็กอย่าง SMEs ที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งบริษัทเหล่านั้นก็จะมองหาช่องทางการตลาดในการเข้าถึงผู้บริโภคได้มากที่สุดเพื่อสร้างความจดจำของแบรนด์ และเพื่อให้ผู้บริโภคจะได้ทำความรู้จักกับสินค้าของเราได้ง่ายกว่าการเข้าถึงทางออนไลน์เพียงอย่างเดียว เพื่อเพิ่มช่องทางการขาย และสำรวจความต้องการของผู้บริโภคใหม่ ๆ

ดังนั้นงานอีเว้นท์จึงเป็นช่องทางการตลาดที่นักการตลาดมักจะใช้กัน ซึ่งก็จะมีบ้างบริษัทที่ไม่ค่อยจัดงานอีเว้นท์มาก่อนและไม่รู้ว่าตะต้องเริ่มยังไง โยในวันนี้เราจะบอกทริคการจัดอีเว้นท์ฉบับมือใหม่กัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

เตรียมงบประมาณและสำรวจสถานที่

ก่อนจัดงานอีเว้นท์นั้น การเตรียมงบประมาณไว้อย่างถี่ถ้วนเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพื่อให้เราแน่ใจว่าคุณจะไม่ใช้จ่ายเกินงบส่วนนี้ และอย่าลืมสำรวจสถานที่การจัดงานอีเว้นท์ของคุณทั้งในเรื่องความสะดวก ความปลอดภัย และการใช้ไฟฟ้าของสถานที่นั้น ๆ เพราะถ้าหากคุณไม่สามารถใช้อินเตอร์เน็ต หรือเสียบปลั๊กทำอย่างอื่นได้ ก็จะมีปัญหาตามมาภายหลัง เพราะฉะนั้นอย่าลืมอ่านสัญญาการเช่าอย่างละเอียด

ลิสต์ชื่อแขกสำคัญ หรือคนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ และสื่อมวลชน

งานอีเว้นท์นั้นจะเป็นงานที่ได้รู้จักกับบุคคลผู้ทรงคุณวุฒิที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณอย่างมากมาย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีในการสร้างความสัมพันธ์ทางธุรกิจ เพราะฉะนั้นการสร้างความสัมพันธ์ทางธุรกิจหรือที่เรียกกันว่า คอนเนคชั่นจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อช่วยเหลือกันในทางธุรกิจ ดังนั้นอย่าลืมลิสต์รายชื่อต่าง ๆ ลงบนแพลนเนอร์ของคุณ และควรเชิญสื่อมวลชนเพื่อให้งานอีเว้นท์ของคุณนั้นถูกเผยแพร่ไปอย่างแพร่หลาย โดยการที่จะเชิญสื่อมวลชนมางานอีเว้นท์นั้นควรเตรียมหนังสือเชิญสื่อมวลชนต่าง ๆ ไว้ให้เรียบร้อย

ออกแบบที่สถานที่และเลือกอุปกรณ์ตกแต่งงาน

เมื่อตั้งงบประมาณแล้ว ลิสต์จำนวนแขกเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือออกแบบงานให้เข้ากับแบรนด์ หรือสิ่งที่ต้องการนำเสนอในงานอาจจะเป็นการ แนะนำบริษัทของคุณหรือการแนะนำสินค้าตัวใหม่ ให้ร่างคอนเซ็ปต์ออกมาในกระดาษ จากนั้นหาอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องการเพื่อให้ได้ราคาถูกที่สุด สามารถต่อรองหรือแลกเปลี่ยนข้อเสนอกับทางผู้เสนอได้ได้ เพราะถ้าหากไม่ต้องการให้งบเกินแต่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในงานละก็ ลองเคล็ดลับนี้ดู

ประชาสัมพันธ์กับสื่อออนไลน์และสื่อพิมพ์ภายในงาน

การใช้สื่อมวลชนเป็นเครื่องมือประชาสัมพันธ์หลักอาจจะยังไม่เพียงพอ เพราะฉะนั้นอย่าลืมประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับงานของคุณเพิ่มเติมหน้าเพจเฟสบุ๊ค หรือการสร้างกิจกรรมกับลูกเพจของคุณ ณ วันงาน ทั้งนี้เพื่อให้แขกผู้เข้างานนั้นได้รู้กิจกรรมภายในงานและจดจำคุณได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่อย่าลืมบอกเล่าประวัติของคุณ หรือรายละเอียดต่าง ๆ ภายในงานลงบนแผ่นพับหรือใบปลิว เพื่อวางที่ประตูทางเข้างาน เพื่อเป็นการแนะนำตัวคุณเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับผู้ทรงคุณวุฒิและสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ นามบัตร

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *