เครื่องมือออนไลน์ที่จะช่วยออกอีเว้นท์แสดงสินค้า

เครื่องมือออนไลน์ที่จะช่วยออกอีเว้นท์แสดงสินค้า

ในปัจจุบัน Digital Marketing มีความโดดเด่นในด้านของการเข้าถึงผู้คนได้อย่างทรงประสิทธิภาพ รวดเร็ว มีความหลากหลายและน่าสนใจ ซึ่งธุรกิจหลายอย่างก็ได้นำ Digital Marketing มาใช้ รวมไปถึงการจัดงานอีเว้นท์หรืองานเปิดตัวสินค้ามาช่วยเหลือให้ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม เพียงใช้เครื่องมือเหล่านั้นให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยเครื่องมือที่จะช่วยงานอีเว้นท์มีดังต่อไปนี้

ประชาสัมพันธ์ผ่าน Website ของตนเอง

เพราะ Website ของแบรนด์เองจะมีครบทั้งประวัติความเป็นมา จำนวนสาขาที่มี ความสำเร็จและเคล็ดลับต่าง ๆ มากมาย เจ้าของแบรนด์เพียงโพสประกาศเพื่อประชาสัมพันธ์เรื่องการออกอีเว้นท์จัดแสดงสินค้าที่ไหน เมื่อไหร่และมีสิทธิพิเศษอะไรที่มอบให้หรือไม่ โดยเลือกใช้ Keyword ที่ผู้คนนิยมใช้ในการค้นหา เป็น Keyword ง่าย ๆ ที่นึกออก รูปภาพและข้อความที่ใช้ในการประชาสัมพันธ์ควรมีความสวยงาม น่าสนใจ กระชับ แต่ยังคงความสำคัญไว้ครบถ้วน

Like & Share ผ่านโซเซียลมีเดีย

การประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อโซเซียลมีเดียนั้นอย่าง Facebook, IG และ Twitter นั้นเป็นเรื่องที่ง่ายดายมาก โดยสามารถโพสข้อความ รูปภาพ หรือคลิปวีดิโอลงไปในโซเซียลมีเดีย และอาศัยการ Like & Share ไปยังกลุ่มลูกค้า หรือสร้างกิจกรรมชวนผู้ที่สนใจกด Like หรือ Share เพื่อรับรางวัลเป็นต้น

[email protected] / Line Official

การประชาสัมพันธ์ผ่านทางไลน์นั้นยังคงเป็นที่นิยมไม่ว่าจะเป็นการสร้างสติ๊กเกอร์ไลน์ เพื่อ Add Friend / Follows แบรนด์สินค้าของเรา เพื่อรับข่าวสารต่าง ๆ ผ่านไลน์ โดยการสร้างอีเว้นท์แนะนำเพื่อน + Add Friend เพื่อรับสติ๊กเกอร์ไลน์ฟรีเป็นวิธีการเพิ่มเพื่อนและผู้ติดตาม เพื่อใช้ในการเผยแพร่ข่าวสารได้เป็นอย่างดี เจ้าของแบรนด์ยังสามารถใช้ในการแจ้งข่าวสาร โปรโมชั่นและประชาสัมพันธ์การจัดอีเว้นท์ครั้งต่อไปได้อีกด้วย

ให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในงานอีเว้นท์

การแชร์ภาพถ่ายในอีเว้นท์เพื่อเพิ่มประสบการณ์ความประทับใจ ลงในโซเซียลมีเดียแบบเรียลไทม์ เพื่อลุ้นรับของของพิเศษ เป็นการโฆษณาแบรนด์สินค้าโดยผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมสินค้าและได้แชร์ความประทับใจลงใน Facebook, IG, Twitter และ Line ของตนเอง สร้างกระแสโซเซียลให้กับสินค้าทำให้เป็นที่จดจำในวงกว้างมากขึ้น

สร้างแบบสอบถามออนไลน์

แบบสอบถามประเมินความพึงพอใจ คำแนะนำ ติชมต่าง ๆ เกี่ยวกับธุรกิจและกิจกรรมที่จัดขึ้น เพื่อนำมาปรับใช้ในการจัดแผนการออกอีเว้นท์ในครั้งต่อไป โดยใช้ App ต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งการสร้างแบบสอบถามออนไลน์ผ่าน App Line ที่ในปัจจุบันนำมาใช้ในการทำ Survey แทนแบบสอบถามแบบกระดาษโดยใช้วิธีการสแกน QR Code เพื่อทำแบบสอบถาม ซึ่งสามารถเก็บข้อมูล สรุปผล จัดทำรายงานประเมินผลความสำเร็จได้ในทันที

แหล่งที่มา : https://taokaemai.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *