เทคนิคเปิดตัวสินค้าสู่โลกออนไลน์

เทคนิคเปิดตัวสินค้าสู่โลกออนไลน์

ในยุคปัจจุบันที่โลกออนไลน์มีอิทธิผลกับเราในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ อาหารการกิน รวมไปถึงการขายสินค้า ซึ่งการตลาดหลายที่ก็มีการนำเอาโลกออนไลน์ อย่างการเปิดตัวสินค้าใหม่ ซึ่งการเปิดตัวสินค้าในโลกออนไลน์นั้นถือเป็นช่องทางที่ดีช่องทางหนึ่งที่ทำให้ลูกค้ารับร็ได้อย่างรวดเร็ว แต่ถึงอย่างนั้นการเปิดตัวสินค้าในโลกออนไลน์ก็ไม่ใช่แค่โพสต์ลงไปก็จบ มันจะต้องมีเทคนิคในการเปิดตัวสินค้า โดยเทคนิคเหล่านั้นมีดังต่อไปนี้

อยู่ในสถานการณ์

สิ่งที่ควรทำตอนเปิดตัวสินค้าใหม่ ๆ ก็คือ ควรที่จะหลีกเลี่ยงการโปรโมทโปรโมชั่นมากเกินไป เพราะว่าไม่ได้เป็นการดึงดูดลูกค้าที่ตัวสินค้าโดยตรง ดังนั้นควรจะไปเน้นที่คอนเทนท์กับสถานการณ์ปัจจุบันในการเรียกความสนใจของผู้บริโภคมาติดตามคุณ หากว่าเปิดตัวสินค้าสู่สาธารณะในช่วงของวันหยุดหรือเทศกาลสำคัญๆ ก็ควรจะทำคอนเทนท์ให้เข้ากับสถานณ์ และมีความเข้าใจในแวดวงข่าวสารของช่วงเวลานั้นๆ เพื่อให้สังคมทราบว่าแบรนด์ของคุณมีความกระตือรือร้นอยู่ตลอดเวลา

ต้องมีแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับสินค้า

ชื่อของแบรนด์ในโลกของเกมการแข่งขันบนโซเซียมเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน การที่จะทำให้แบรนด์เชื่อมโยงกับโลกสากลมกาขึ้น จะต้องมีแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องในการสร้างชุมชนร่วมกันของแบรนด์ขึ้นมาได้

อย่าลืม Call-to-action

เพราะว่าการตลาดบน Social Media นั้นมีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ แบรนด์จำเป็นที่ต้องคำนึงถึงการได้มาของยอดไลค์กับการมีส่วนร่วมของผู้ติดตาม การทำ Call-to-action จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นในการกระตุ้นให้ผู้ชมเข้ามามีส่วนร่วมกับแบรนด์มากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการวัดผลจากจำนวนการคลิกได้อีกหนึ่งช่องทาง

การมอบรางวัล

ภายใต้แบรนด์ของคุณควรลองจัดการประกวดหรือแข่งขันแคมเปญที่มีการติดแฮชแท็ก จะช่วยให้แบรนด์สามารถเรียกควรสิ่งจูงใจและช่วยกระตุ้นการอยากมีส่วนร่วมของผู้บริโภคด้วย ทั้งยังช่วยเพิ่ม Brand loyalty ได้อีกหนึ่งช่องทาง

หาพาร์ทเนอร์ในการช่วยโปรโมท

คุณควรที่จะจับมือกับพาร์ทเนอร์ที่จะมีส่วนช่วยเพิ่มผู้เติมตามให้กับคุณ แสดงการร่วมมือของสองแบรนด์ให้คนดูได้รับรู้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มฐานข้อมูลของลูกค้าได้ทั้ง 2 ฝ่าย

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *