สิ่งที่ต้องพร้อมก่อนงานอีเว้นท์จะเริ่ม

สิ่งที่ต้องพร้อมก่อนงานอีเว้นท์จะเริ่ม

ไม่ว่าใครก็ต้องย่อมอยากที่จะให้งานอีเว้นท์ของตัวเองนั้นออกมาดีที่สุด ตรงตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายของงานที่ได้วางเอาไว้ ซึ่งการที่จะให้งานอีเว้นท์ออกมาดีที่สุดนั้นจะต้องมีการเตรียมพร้อมให้ครบทุกด้าน และหาทางแก้ไขปัญหาได้ทันเวลาจะทำให้งานอีเว้นท์ของเรานั้นไม่สะดุด

โดยการเตรียมพร้อมก่อนเริ่มงานนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าหากไม่มีการเตรียมอะไรต่าง ๆ มาอย่างดีแล้วละก็ งานอีเว้นท์ที่จัดนั้นอาจจะไม่ได้ออกมาดีเท่าที่คิดไว้ ดังนั้นเราจึงขอแนะนำสิ่งที่จะต้องพร้อมก่อนที่งานอีเว้นท์นั้นจะเริ่มมาฝากกัน

ลักษณะงานต้องสอดคล้องกับสินค้า

แน่นอนว่าในช่วงแรกของการวางแผนจัดงานนั้น สิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรกเลยก็คือ คิดลักษณะงานรวมไปถึงกิจกรรมในภายงานด้วย โดยพื้นฐานของงานและกิจกรรมนั้น ต้องสอดคล้องกับสินค้า เพื่อเพิ่มคุณค่าหรือดึงดูดกลุ่มลูกค้ามากขึ้น เพราะถ้าหากจัดลักษณะงานไม่ตรงกับตัวสินค้า อาจจะทำให้กลุ่มลูกค้าเกิดการสับสนในตัวสินค้าได้ เช่นตัวสินค้าสื่อถึงความเรียบหรู และจัดงานอีเว้นท์แบบ Colorful Party แบบนี้ก็ไม่ไหวนะ

ชื่อสินค้าต้องอยู่ในชื่อของงาน

คนที่รับจัดงานอีเว้นท์หรือคนที่ไปงานอีเว้นท์บ่อย ๆ จะรู้ดีว่าชื่องานนั้นสำคัญมาก เพราะชื่องานจะเป็นตัวสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพราะฉะนั้นชื่อสินค้าจะต้องอยู่ในชื่อของงานด้วย เพื่อที่จะให้กลุ่มเป้าหมายทราบว่าตนนั้นกำลังจะไปร่วมงานของแบรนด์อะไรนั่นเอง

วัน เวลา และสถานที่จัดงาน

วัน เวลา และสถานที่ก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะสามารถที่จัดนั้นจะสามารถบ่งบอกถึงความยิ่งใหญ่หรือการเข้ากันของตัวสินค้าได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากจะต้องจัดงานอีเว้นท์สักงานหนึ่งก็ควรเลือกสถานที่ที่เหมาะสม เพราะนอกจากจะใช้พื้นที่ในการทำกิจกรรมแล้ว สถานที่นี้จะต้องสามารถดึงความเป็นสินค้าประเภทนี้ออกมาได้ ส่วนวันและเวลานั้นจะต้องสอดคล้องกับสถานที่ ต้องดูว่าสถานที่ที่จัดนั้นใช้เวลาเดินทางประมาณกี่นาที วันไหนที่รถค่อนข้างติด เพื่อที่จะได้ให้กลุ่มลูกค้ามาถึงงานตรงเวลาที่งานอีเว้นท์เริ่ม

ตราของสินค้าต้องอยู่ทั่วงาน

ตราของสินค้านั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะจะทำให้เกิดภาพจำแก่ผู้ที่เข้าร่วมงาน เพราะนอกจากเปิดสินค้าหรือทำกิจกรรต่าง ๆ ก็สามารถสอดแทรกความเป็นสินค้าไปได้ ทำให้ผู้เข้าร่วมงานนั้นจดจำได้เป็นอย่างดีว่างานอีเว้นท์ของแบรนด์นี้นั้นดีแค่ไหน

สร้างมาสคอตประจำงาน

ประโยชน์ของมาสคอตนั้นคือสร้างจุดเด่นให้กับงาน ซึ่งโดยส่วนใหญ่นั้นแบรนด์ต่าง ๆ ก็มักจะมีมาสคอตประจำแบรนด์อยู่แล้ว เพราะจะสามารถสร้างภาพจำให้กับกลุ่มลูกค้าได้ง่าย ที่แบบเห็นแล้วรู้เลยว่าเป็นสินค้าของแบรนด์ไหน และที่สำคัญไม่ต้องเสียเวลาไปกับการสร้างมาสคอตใหม่ด้วย ซึ่งการมีมาสคอตหลายแบบนั้นจะทำให้กลุ่มลูกค้าเกิดการสับสนเมื่อไปเห็นมาสคอตแบบนี้ในงานอื่น

โฆษณา ประชาสัมพันธ์ให้แก่กลุ่มลูกค้า

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ผู้ร่วมงานนั่นเอง เพราะถ้าจัดอีเว้นท์แล้วไม่มีผู้ร่วมงานรับรองว่างานออกมาไม่สวยนแน่นอน เพราะฉะนั้นจึงจะต้องมีการประชาสัมพันธ์ให้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้ทราบกันก่อนว่าจะจัดที่ไหน เวลาเท่าไหร่ วันไหน เพื่อให้ลูกค้าที่สนใจไปร่วมงานนั่นเอง

เชิญบุคคลที่มีชื่อเสียง

สิ่งที่ขาดไม่ได้พอ ๆ กับผู้ร่วมงานก็คือ การเชิญชวนบุคคลที่มีชื่อเสียงไม่ว่าจะเป็น นักแสดง นักร้อง หรือบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงต่าง ๆ โดยบุคคลแต่ละท่านก็สามารถสร้างประโยชน์ให้กับงานอีเว้นท์ได้ต่างกัน เช่น  ดารานักแสดงก็สามารถดึงดูดคนที่จะมาเข้าร่วมงานได้ด้วยชื่อเสียง ความดังของตัวเอง นักวิชาการก็จะช่วยในการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าของแบรนด์ได้เป็นต้น

เชิญสื่อมวลชน

สื่อนั้นจะสามารถช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับเรา โดยการเสนอผลงานของเราจากการงานอีเว้นท์ให้กับลูกค้า โดยผ่านช่องทางต่าง ๆ เรียกได้ว่าได้ผลประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียว เพราะจะทำผู้ที่ไม่ได้ร่วมงานอีเว้นท์นั้นสามารถเห็นสินค้าที่เราจัดงานอีเว้นท์ได้ในอีกทางหนึ่งนั้นเอง

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *