Virtual และ Online Event ทางเลือกใหม่ในยุค Covid-19

Virtual และ Online Event ทางเลือกใหม่ในยุค Covid-19

จากเมื่อปีที่ผ่านมีการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 และได้กลับมาระบาดอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้ โดยมีการกระจายในหลาย ๆ พื้นที่ ซึ่งก็มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้หลาย ๆ อย่างในตอนนี้จำเป็นจะต้องหยุดชะงักไปก่อน

ซึ่งการหยุดชะงักนั้นก็ส่งผลไปยังส่วนต่าง ๆ อย่างทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรมอีเว้นท์ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากเหตุการณ์นี้ เพราะมีการเลื่อนงานออกไปหรือหรือต้องยกเลิกงานเพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วม แต่อย่างไรก็ตามเราก็ยังมีทางเลือกอย่าง Virtual Event และ Online Event ที่สามารถเข้าร่วมอีเว้นท์ได้โดยไม่ต้องไปรวมตัวกันในสถานที่จริง

Virtual Event และ Online Event ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการจัดงานแบบออนไลน์ ซึ่งการจัดงานแบบออนไลน์จะสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการพบเจอกับคนมากมายหลายกลุ่ม เพราะว่าอีเว้นท์เสมือนกับอีเว้นท์ออนไลน์สามารถเข้าร่วมงานได้จากที่ไหนก็ได้ เพียงแค่มีอุปกรณ์และอินเตอร์เน็ตก็สามารถเข้าถึงได้แล้ว

ซึ่งอีเว้นท์ออนไลน์นั้นผู้คนส่วนใหญ่อาจจะคุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่อีเว้นท์เสมือนจะแตกต่างออกไป ซึ่งจะช่วยให้เราได้สร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับผู้ที่เข้าร่วมงาน เพราะสามารถจำลองบรรยากาศหอีเว้นท์ออฟไลน์มาไว้ตรงหน้า โดยวันนี้เราจะพาไปดูว่าอีเว้นท์เสมือนสามารถจัดแบบไหนได้บ้าง

คอนเสิร์ต / งานดนตรี / งานอาร์ต

เปิดประสบการณ์ให้งานคอนเสิร์ต งานดนตรี หรืองานศิลปะ ด้วยการจัดอีเว้นท์เสมือนไปพร้อมกับการแสดงสดก็ได้ โดยสิ่งที่เราเรียกว่า Hybrid Event ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเข้าชมงานประเภทนี้สูงขึ้น

งานสัมมนา / สนทนาธุรกิจ

งานสัมมนาหรืองานสนทนาธุรกิจ เป็นงานอีเว้นท์ที่เหมาะกับการทำอีเว้นท์เสมือน เนื่องจากเป็นอีเว้นท์ที่ต้องอาศัยคนพูดและผู้เข้าร่วม การจัดงานสัมมนาแบบอีเว้นท์เสมือนนั้นจะสามารถเปิดประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้เข้าร่วม เพียงแค่อยู่ที่บ้านหเราก็สามารถได้รับประสบการณ์ที่เหมือนจริงได้ บวกทั้งยังได้ความรู้เพิ่มเข้าไปอีก

คลาสเรียนออนไลน์ / เวิร์กชอป / หลักสูตรอบรม / กิจกรรม / การพบปะ

ออนไลน์อีเว้นท์ในรูปแบบนี้จะเป็นการสอนและพูดคุยกันแบบเห็นหน้าของผู้เข้าร่วมอีเว้นท์ รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้จัดและผู้เข้าชมได้มีปฏิสัมพันธ์ในการร่วมอีเว้นท์

สัมมนาออนไลน์ / การจัดประชุม

ออนไลน์อีเว้นท์รูปแบบนี้จะเผยแพร่เนื้อหา และยังให้ผู้ที่เข้าร่วมงานได้มีส่วนร่วมผ่านทางช่องแชทมีการถามตอบแบบเรียลไทม์ การโหวต การตอบแบบสอบถาม และจัดกิจกรรมร่วมลุ้นรางวัล นอกจากนี้ยังสามารถไลฟ์สตรีมมิ่งคอมเม้นท์เรียลไทม์ทางสื่อโซเซียลมีเดียได้อีกด้วย เพื่อเผยแพร่เนื้อหาไปยังผู้ที่ติดตาม ถือเป็นการขยายฐานลูกค้าออกไปในวงกว้าง

คอนเสิร์ต / เฟสติวัล / การแสดง

เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ที่เข้าร่วมอีเว้นท์ของเรา ผ่านงานคอนเสิร์ต เฟสติวัล การแสดงออนไลน์ที่จะเชื่อมโยงกับผู้ร่วมอีเว้นท์ผ่านการทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแชท จับรางวัล การโหวต และภาพที่แชร์จากผู้ร่วมงาน

แหล่งที่มา : www.zipeventapp.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *