จัด Event เอาใจชาว Introvert

จัด Event เอาใจชาว Introvert

ถึงแม้ว่าการจัดอีเว้นท์คือ การจัดกิจกรรมให้กลุ่มคนที่มีความสนใจ ความคิด ความชอบเหมือนกันได้ออกมาพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดกัน แต่ในปัจจุบันก็มีกลุ่มคนที่ดลกส่วนตัวสูงไม่อยากพบปะเจอหน้าใคร หรือที่เรามักได้ยินกันบ่อยในชื่อกลุ่มคน “Introvert”

เราจะทำอย่างไรให้สามารถดึงดูดความสนใจให้คนกลุ่มนี้เข้าร่วมงานอีเว้นท์และได้รับความสุข ปราศจากความกังวล วันนี้เราจะมาศึกษาพฤติกรรมและดูสถานที่ที่เหมาะสมกับการจัดอีเว้นท์สำหรับชาว Introvert กัน

ชาว Introvert มีลักษณะอย่างไร

ก่อนจะจัดงานอีเว้นท์เอาใจชาว Introvert ก็จะต้องรู้จักลักษณะนิสัยของชาว Introvert กันก่อน โดยกลุ่มคน Introvert นั้นจะมีบุคลิกที่ค่อนข้างเก็บตัว มีโลกส่วนตัวสูงและมักจะจมอยู่กับความคิดของตนเอง มีความสุขเมื่อได้อยู่คนเดียว

บางคนคิดว่าคนกลุ่มนี้เพียงแค่เป็นคนขี้อาย ไม่กล้าพูดคุย แต่แท้จริงแล้วพวกเขาแค่เบื่อสังคมและไม่ชอบการอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก รักสันโดษ ซึ่งบางครั้งอาจทำให้คนกลุ่มนี้พลาดโอกาสดี ๆ ที่เข้ามาให้ชีวิต

จัดงานอีเว้นท์อย่างไร ให้เหมาะกับชาว Introvert

เนื่องจาก Introvert มีลักษณะเด่นที่ชัดเจนคือ ไม่ชอบเข้าสังคมที่มีขนาดกลุ่มเป็นจำนวนมาก การจัดงานอีเว้นท์ให้เหมาะกับกลุ่มคนเหล่านี้จึงจำเป็นต้องทำตามความเหมาะสมดังนี้

  • เป็นอีเว้นท์ที่มีการจำกัดจำนวนคนในการเข้าแต่ละรอบ เพราะ Introvert ไม่ชอบอยู่ในสถานการณ์ที่มีผู้คนเป็นจำนวนมาก การจำกัดผู้เข้าร่วมจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่งในการจัดอีเว้นท์สำหรับชาว Introvert
  • เป็นงานที่สามารถเดินชมคนเดียวได้ เพราะ Introvert มักจะใช้เวลากับความคิดของตนเองมากกว่าร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้คน
  • ให้เวลากับผู้เข้าอีเว้นท์มากขึ้น ชาว Introvert มักใส่ใจรายละเอียดของงานต่าง ๆ อย่างมาก เพราะฉะนั้นแล้ว ผู้จัดงานจึงควรให้เวลาให้มากขึ้นกับผู้เข้าร่วมได้อยู่กับความคิดของตัวเอง
  • จัดเป็นรูปแบบออนไลน์ แน่นอนว่าชาว Introvert หลายคนคงชอบอยู่บ้านมากกว่าออกไปข้างนอก การเลือกจัดอีเว้นท์ผ่านทางออนไลน์คงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าจะสร้างความพอใจให้กับพวกเขา

สถานที่แนะนำสำหรับจัดอีเว้นท์เอาใจชาว Introvert

Art Gallery

สถานที่เงียบสงบสำหรับคนชอบเสพศิลปะ คงเป็นเรื่องปกติหากว่า อาร์ตแกลลอรี่จะเป็นสถานที่สำหรับจัดอีเว้นท์ที่ถูกใจของชาว Introvert เพราะนอกจากสงบแล้ว ยังทำให้พวกเขาได้มีโอกาสใกล้ชิด ใช้ความคิดเกี่ยวกับกิจกรรมที่ได้เข้าร่วมมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Co – Working Space

สถานที่จัดอีเว้นท์เล็ก ๆ เหมาะสำหรับจำนวนคนไม่เยอะ แถมยังเดินทางหได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย เหมาะกับชาว Introvert ที่ไม่ชอบอยู่ในสังคมกลุ่มใหญ่ ชอบเก็บรายละเอียดรอบตัวมากกว่าจะพูดคุยผิวเผินกับคนที่ไม่รู้จัก

Virtual Event

หากการเก็บตัวเป็นส่วนใหญ่ เป็นจุดสำคัญที่ทำให้ชาว Introvert เลือกจะไม่เข้าร่วมอีเว้นท์ที่มีคนจำนวนมาก แม้จะมีความสนใจก็ตาม การจัดอีเว้นท์รูปแบบ Virtual Event หรือการยกอีเว้นท์เข้ามาไว้ในหน้าคอมพิวเตอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะทำให้พวกเขาสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ โดยที่ไม่ได้ก้าวก่ายเข้าไปยุ่งกับโลกส่วนตัวของพวกเขามากจนเกินไป เรียกได้ว่าเป็นแนวทางที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

แหล่งที่มา : www.eventpass.co

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *