วิธีทำให้แบคดรอปงานอีเว้นท์ออกมาสวยปัง

วิธีทำให้แบคดรอปงานอีเว้นท์ออกมาสวยปัง

แบคดรอปงานอีเว้นท์ ถือเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในงานอีเว้นท์ เพราะถือเป็นฉากหลังของบูธหรืองานอีเว้นท์ต่าง ๆ ซึ่งถ้าหากอยากมีแบคดรอปที่สวยงามไว้สำหรับถ่ายรูป สิ่งแรกที่ควรคำนึงก็คือ การออกแบบที่ดี Mood and Tone สวย และองค์ประกอบเหมาะกับงานหรือไม่ เพราะไม่ว่าจะจัดงานอะไรก็ตาม หากงานออกแบบสวย องค์ประกอบดีก็ช่วยทำให้งานอีเว้นท์ดูโปรไปกว่า 40% ส่วนอีก 60% ก็จะขึ้นอยู่วัสดุอุปกรณ์ในการติดตั้งว่ามีคุณภาพแค่ไหนนั่นเอง โดยวิธีที่ทำให้แบคดรอปงานอีเว้นท์ออกมาสวยปังมีดังต่อไปนี้

ขนาดของแบคดรอป

ขนาดของแบคดรอปมักสัมพันธ์กับงานอีเว้นท์สมอ ไม่ว่างานเล็กงาน งานใหญ่ มีพื้นที่ในการจัดงานกว้าง หรือพื้นที่น้อย การวางแบคดรอปจะต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับงานเสมอ ดังนั้นก่อนที่จะทำแบคดรอปออกมา ควรวัดพื้นที่ในการจัดอีเว้นท์ของเราก่อนว่ามีขนาดเท่าไหร่ เพื่อออกแบบแบคดรอปให้ออกมาพอดีกับพื้นที่ของงานอีเว้นท์

สีที่ใช้ในการออกแบบแบคดรอป

ใครว่าสีของแบคดรอปนั้นไม่สำคัญ แต่จริง ๆ แล้วสีมีส่วนสำคัญอย่างมาก เพราะการออกแบบแบคดรอปที่เหมาะสมกับงานอีเว้นท์ต้องคำนึงการจัดไฟหน้าแบคดรอปด้วย เนื่องจากไฟสีขาวกับไฟสีส้มนั้นให้ค่าของแสงที่แตกต่างกัน ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาจากฉากแบคดรอปมีสีที่เปลี่ยนไป ขนาดตอนแต่งหน้าของเหล่านักแสดง นักร้อง แค่ใช้ไฟแต่งหน้าคนละแสง ก็ทำให้การแต่งหน้าผิดเพี้ยนไป ดังนั้นควรคำนึงถึงไฟในงานอีเว้นท์ก่อนเลือกสีในการออกแบบแบคดรอป

วัสดุอุปกรณ์ในการผลิตแบคดรอป

วัสดุในการทำแบคดรอปมีความสำคัญมากที่สุด เนื่องจากผ้า Fabric มีคุณสมบัติที่แตกต่างจากแบคดรอปโฟโต้ค่อนข้างมาก ทั้งในเรื่องของราคาและการสะท้อนของพื้นผิวผ้าในการใช้งาน ทั้งนี้หากมองในเรื่องความสวยงามต้องยกให้กับแบคดรอป Fabric เพราะไม่มีรอยต่อของผ้าจึงทำให้ภาพกราฟฟิกมีความต่อเนื่องชวนมอง

ราคาแบคดรอปต้องคุ้มค่ากับการใช้งาน

ทั้ง 3 ข้อที่กล่าวไปข้างต้นนั้นเป็นเรื่องของการออกแบบและวัสดุที่ใช้ในการทำแบคดรอปเท่านั้น แต่สิ่งที่สำคัญสำหรับงานอีเว้นท์นั้นกลับอยู่ที่ การเลือกซื้อวัสดุที่คุ้มค่ากับการใช้งาน โดยทั้งผ้า Fabric และโฟโต้นั้น มีคุณสมบัติต่างกันในเรื่องของการใช้งานและการเก็บรักษา ซึ่งวัสดุทั้งสองชนิดมีราคาที่แตกต่างกันอีกด้วย ดังนั้นนอกจากความจำเป็น ความสวยงามแล้ว ยังจะต้องนึกถึงความคุ้มค่าในการใช้งานอีกด้วย เพราะบางอีเว้นท์ก็มีงบประมาณจำกัด

แหล่งที่มา : greenlight8888.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *