สกิลที่ต้องมีในวงการอีเว้นท์

สกิลที่ต้องมีในวงการอีเว้นท์

การทำงานในวงการอีเว้นท์เป็นอีกหนึ่งสายงานที่ท้าทายสกิลการทำงานของคนเรามาก ๆ เพราะการจัดงานอีเว้นท์ครั้งนึงนั้นมีเรื่องให้ต้องคิดต้องทำเยอะอยู่พอสมควร ตั้งแต่การวางแผนงานไปจนถึงการดีลกับเรื่องหน้างานจริง ๆ บอกเลยว่าปัญหาร้อยล้านแปดอย่างจะประดังเข้ามาแบบไม่ยั้ง

ดังนั้นในวงการอีเว้นท์จะต้องมีทักษะ หรือสกิลบางอย่างที่สามารถทำงานในด้านนี้ได้ เพราะฉะนั้นไม่ใช่ทุกที่จะสามารถทำงานด้านนี้ได้ วันนี้เราเลยจะพาไปดูสกิลที่ต้องมีในวงการอีเว้นท์กัน โดยมีดังต่อไปนี้

ละเอียดรอบคอบ แทบจะเป็น Perfectionist

ถ้าหากใครที่มีนิสัยที่ชอบความเป๊ะ ถูกต้อง แม่นยำ วางแผนอะไรต้องได้อย่างที่หวังล่ะก็เหมาะมากสำหรับงานวงการอีเว้นท์ เพราะสำหรับการจัดงานอีเว้นท์ ใคร ๆ ก็อยากให้งานออกมาเนี้ยบไม่มีที่ติ ถ้าเรามีความ  Perfectionist ในตัวสูงล่ะก็ หายห่วงไปเลยยิ่ง เมื่อเราเป็นคนชอบความเป๊ะล่ะก็ เรามักจะมองเห็นข้อผิดพลาดต่าง ๆ ได้เยอะขึ้น ทำให้ข้อบกพร่องต่าง ๆ ลดน้อยลงนั่นเอง

ตรรกะดี มีสกิลการวางแผนจัดแจง

ด้วยคำว่า Organizer ก็รู้ ๆ กันอยู่แล้วว่า การจัดการทุกสิ่งทุกอย่างถือว่าเป็นเรื่องสำคัญลำดับต้น ๆ เลย สำหรับใครที่มักจะมีนิสัยชอบทำทุกอย่างให้เป็นระเบียบแบบแผนตามลำดับขั้นตอน บอกเลยว่าเวิร์คในระดับนึงแล้ว ยิ่งกับงานด้านอีเว้นท์ก็ถือว่าเป็นนิสัยที่เหมาะมาก ๆ ถ้าเป็นคนตรรกะดีก็จะสามารถคำนวณสิ่งต่าง ๆ ออกมาได้อย่างถูกต้อง งานก็จะออกมาสมบูรณ์แบบและปังเหมือนที่หวังไว้เลยล่ะ

เปิดรับสิ่งใหม่ ๆ Open-minded

คงต้องยอมรับว่าการที่เราเป็นคนที่มีจุดยืนเป็นของตัวเองและเชื่อในการตัดสินใจของตัวเองอยู่เสมอจะทำให้การทำงานหลาย ๆ ออกมาได้ดี แต่ในบางครั้งการเปิดรับอะไรใหม่ ๆ เข้ามา ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยี ไอเดีย หรือความคิดสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นอยู่เรื่อย ๆ ก็อาจจะทำให้งานอีเว้นท์ที่เราจัดนั้นมีความน่าสนใจมากขึ้น

ไหวพริบดี แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้

ถึงแม้การเตรียมตัวก่อนเริ่มงานจะเป๊ะและแม่นยำมากแค่ไหน ร้อยทั้งร้อยผู้จัดอีเว้นท์หลาย ๆ คนก็ยังต้องเจอกับปัญหาที่เกิดขึ้นหน้างานแน่นอน ซึ่งการแก้ไขปัญหาตรงนี้จะต้องใช้สกิลการรับมือกับปัญหาเฉพาะหน้าและต้องมีไหวพริบฉับไวนั่นเอง ยิ่งถ้าคุมสติให้ไม่แตกกระเจิงได้ล่ะก็ ทุก ๆ ปัญหาก็จะสามารถคลี่คลายไปได้อย่างราบรื่น

พูดจาสื่อสารรู้เรื่อง ถ่ายทอด message ออกไปได้ดี

ไม่ว่าเราจะเป็นคนที่รอบคอบ ตรรกะดี หรือมีไหวพริบการจัดการขนาดไหน สุดท้ายแล้วทุก ๆ อย่างต้องได้รับการถ่ายทอดส่งต่อให้คนอื่นเพื่อให้เข้าใจได้ทั่วถึง การสื่อสารจึงเป็นอีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าเราเข้าใจอยู่คนเดียวแล้วถ่ายทอดให้คนอื่นไม่ได้ ผลลัพธ์ที่ออกมาก็อาจจะไม่ได้ดั่งใจที่เราต้องการหรือวางแผนไว้อยู่ดี

แหล่งที่มา : www.zipeventapp.com

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *