สถานที่จัด Event ที่สายอาร์ตไม่ควรพลาด

สถานที่จัด Event ที่สายอาร์ตไม่ควรพลาด

งานอีเว้นท์นั้นมีมากมายหลายประเภทแล้วแต่ความต้องการของผู้จัด ซึ่งงานอีเว้นท์แนวศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ ก็มีจัดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นงาน Work Shop Art งานทอล์กที่เชิญศิลปิน เชิญนักเขียนมาพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน หรือพวกงานเปิดตัวหนังสือ ไปจนถึงนิทรรศการงานศิลปะต่าง ๆ ซึ่งในการจัดอีเว้นท์แต่ละทีนั้นฏ้จะต้องมีสถานที่ในการจัด

ซึ่งสำหรับการจัดงานอีเว้นท์สายอาร์ตนั้น สถานที่ในการจัดก็ควรเลือกให้เข้ากับงาน มีความอาร์ต หรือสอดแทรกกิมมิคบ้างให้ดูน่าสนใจ ดังนั้นในวันนี้เราก็มีสถานที่จัด Event ที่สายอาร์ตไม่ควรพลาดมาฝากทุกคน ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

PLAY Art House

เริ่มกันที่ย่าน Old Town ที่ต้องยอมรับเลยว่าเป็นย่านกำลังฮิป กำลังเติบโตมาก ๆ และกลายเป็นแหล่งแฮงเอ้าต์ของหมู่คนรักศิลปะ ด้วยความที่การเดินทางไปโซนนั้นก็สะดวกขึ้นมากจากการขยายเส้นทางของรถไฟฟ้า MRT นั่นเอง อย่าง PLAY Art House ที่นี่เป็นแกลเลอรี่จัดแสดงงานศิลปะแขนงต่าง ๆ แต่เขาก็รับจัดอีเว้นท์อื่น ๆ ได้ตามที่ต้องการ ไม่จำเป็นต้องมาแสดงงานศิลปะเพียงอย่างเดียวนะ

ความเก๋ของที่นี่คือเค้าดัดแปลงมาจากบ้านเก่าอายุนับร้อยปี แต่ถูกทำให้โดดเด่นออกจากอาคารเพื่อนบ้านด้วยการทาสีน้ำเงิน จนใครเดินผ่านก็ต้องสะดุดตา อยากเข้ามาเยี่ยมชม ส่วนภายในมีลักษณะเป็นโถงโล่ง โปร่ง ผนังทุกด้านเป็นสีขาวสะอาดตา ตามแบบฉบับของอาร์ตแกลเกลอรี่ ทำให้สามารถจัดงาน จัดวางเก้าอี้ได้หลากหลายรูปแบบ และจัดให้ผู้ร่วมงานเว้นระยะห่างกันได้สบาย ๆ

CraftHome

ออกไปเปลี่ยนบรรยากาศนอกเมืองกันสักนิดที่ย่านพระราม 2 แถวนี้มีร้านอาหารน่านั่งอย่าง CraftHome ร้านสไตล์บ้านสีขาวในสวน ซึ่งรับจัดงานได้หลากหลายรูปแบบเลยแหละ ลองมาจัดงานทอล์กสบาย ๆ งานเกี่ยวกับสายออแกนิก รักษ์โลกก็เหมาะ หรือจะจัดเวิร์คช็อปก็ได้อยู่นะ เพราะสเปซเขากว้างขวาง มีทั้งอินดอร์และเอาต์ดอร์ให้เลือกใช้งาน โดยจุคนได้ตั้งแต่ 50 – 200 คนเลย

หลังจัดงานกันเสร็จแล้วจะปาร์ตี้ต่อก็ได้ เพราะอย่างที่บอกว่าที่นี่เป็นร้านอาหาร เสิร์ฟอาหาร Home Cooking สูตรเฉพาะ แถมยังมีคราฟต์เบียร์กว่า 50 ชนิดให้ดื่มด่ำ น่าจะเป็นงานที่ทั้งสวย Unique และอิ่มเอมใจกันสุด ๆ

Neilson Hays Library

สร้างความเก๋ด้วยการจัดงานในห้องสมุดเก่าแก่แห่งย่านบางรัก Neilson Hays Library เชื่อว่าหลายคนคงเคยมานั่งคาเฟ่ หรือมาหลบมุมอ่านหนังสือกันในนี้ เพราะบรรยากาศเขาดีมาก ๆ แต่คงไม่รู้ใช่มั้ยว่าที่นี่จัดงานได้ด้วย

ความเป็นห้องสมุด ทำให้คิดว่าถ้ามาจัดงานเปิดตัวหนังสือ หรืองานสัมมนาที่ต้องการความสงบ ต้องใช้สมาธิเยอะ ๆ จะเหมาะมาก หรือถ้าเป็นงานหัวข้อเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ก็น่าจะปัง เพราะบรรยากาศตึกเก่าสไตล์นีโอคลาสสิกของที่นี่จะส่งให้งานได้ฟีลดีมาก ๆ เลย

Tomorrow Close

สำหรับงานเล็ก ๆ ที่ไม่อยากไปไหนไกล ก็มีที่จัดงานใจกลางเมือง บนโลเคชั่นที่คนสายอาร์ตคุ้นเคยกันดีมาฝาก กับสเปซจัดงานที่ชื่อว่า Tomorrow Close ซึ่งเป็นร้านหนังสือและงานสร้างสรรค์ บนชั้น 2 ของหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือ Bacc นั่นเอง ห้องจัดงานของเขาจุได้ 12 คน เหมาะสำหรับจัดสัมมนาหรือเวิร์คช็อปเล็ก ๆ แบบคนกันเอง หรือจะนัดกันมานั่งทำงาน ประชุมกันที่นี่ก็คงเพลินดีเหมือนกันนะ

แหล่งที่มา : www.eventbanana.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *