ดึงดูดผู้บริโภคด้วย Photo Booth ในงานอีเว้นท์

ดึงดูดผู้บริโภคด้วย Photo Booth ในงานอีเว้นท์

ในการจัดอีเว้นท์ต่าง ๆ นั้น หนึ่งใน Session ที่จะทำการจัดอีเว้นท์ขึ้นมาจะต้องมีการนำกิจกรรม หรือ Activities ต่าง ๆ เข้ามาเพื่อดึงดูดผู้บริโภคในแต่ละงาน โดยบางงานอาจจะมีการจัดเป็นเกม หรือซุ้มขายของ บางงานก็จัดเป็นซุ้มดูดวงเพื่อเรียกผู้บริโภคให้มีส่วนร่วมในแต่ละอีเว้นท์นั้น

ซึ่งสิ่งเหล่านี้เรียกว่า “Event Marketing” เพื่อทำให้งานอีเว้นท์ในแต่ละครั้งบรรลุวัตถุประสงค์ และอีกหนึ่งกิจกรรมของอีเว้นท์มาร์เก็ตติ้งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากช่วงนี้ที่เราจะหยิบยกมาพูดถึงกันนั่นก็คือ Photo Booth หรือตู้ถ่ายรูปนั่นเอง โดยในวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเจ้าสิ่งนี้กัน

Event Marketing คืออะไร

Event Marketing ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการตลาดในรูปแบบเชิงกิจกรรม ที่แต่ละผู้จัดงานคิดขึ้นมาเพื่อดึงดูดลูกค้าเป้าหมายให้มาเจอกับตัวงานผลิตภัณฑ์ และเหล่าผู้จัดสามารถสร้างยอดขาย ณ บริเวณจัดงานได้ทันที ซิปขออนุญาตยกตัวอย่างคร่าว ๆ ของการทำกิจกรรมให้เข้าใจกันก่อน จริง ๆ แล้วการจัดกิจกรรมทางการตลาดนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การจัดประกวด การจัดการแข่งขัน การจัดฉลอง การทำแรลลี่ หรือการสัมมนา

Photo Booth กับงานอีเว้นท์

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเรานั้นคุ้มหน้าคุ้นตากับตู้ถ่ายรูปมาตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว โดยส่วนใหญ่จะเห็นได้ตามงานแต่งงาน แต่ในขณะนี้กิจกรรมนี้ได้เริ่มมีการขยับขยายออกไปสู่งานในวงการของอีเว้นท์กันมากยิ่งขึ้น เหตุเป็นเพราะการทำตู้ถ่ายภาพแบบนี้นั้นสามารถดึงดูดให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมในงานมากขึ้น และทำให้ผู้ที่เข้าร่วมงานได้มี Participate กับงานอีเว้นท์นั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี

แถมการที่เรานำตู้ถ่ายรูปนี้ Add on เข้าไปในงานอีเว้นท์ยังสามารถสร้างเสริมประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับผู้บริโภคหรือผู้คนที่อยู่ในงานให้ได้รับความพิเศษที่แตกต่างออกไปจากการไปงานอีเว้นท์แบบเดิม ๆ ทำให้งานอีเว้นท์นั้นได้รับการทำการตลาดเชิงประสบการณ์มากขึ้น

โดยอ้างอิงจากผู้เชี่ยวชาญทางการตลาดกล่าวว่า การทำการตลาดเชิงประสบการณ์สามารถสร้างความจดจำในแบรนด์ให้กับผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการได้มากกว่าการเข้าร่วมงานแบบปกติ ด้วยเป็นเพราะว่าการแทรกการทำกิจกรรมการตลาดเชิงประสบการณ์นั้นจะส่งผลให้งานอีเว้นท์กลายเป็นที่น่าจดจำของเหล่าผู้บริโภคได้ตามมานั่นเอง

ประโยชน์ของตู้ถ่ายรูป

เหมือนกับที่กล่าวไปด้านบนว่าตู้ถ่ายรูปนั้นเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์แนบใหม่ให้กับผู้บริโภค แต่นอกเหนือจากการสร้างเสริมประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้บริโภคนั้นด้วยแล้ว ตู้ถ่ายรูปก็ยังมีประโยชน์อีกมากมายที่จะให้ได้มากกว่าประสบการณ์ ดังนี้

  • ตู้ถ่ายรูปนั้นสามารถที่สร้างบรรยากาศภายในงานให้สนุกสนานไม่น่าเบื่อ
  • เป็นกิจกรรมสนุกๆ ที่สามารถเอนจอยได้กับทุก Generation
  • เป็นของขวัญที่ระลึกตอบแทน และสร้างความจดจำในการไปงานอีเว้นท์นั้น ๆ ได้
  • เข้ากับทุกธีมงานอีเว้นท์

ตู้ถ่ายรูป นั้นเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของงานอีเว้นท์ที่สามารถสร้างเสริมประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ไม่น่าเบื่อ และทำให้การไปงานอีเว้นท์ของคุณแต่ละครั้งแตกต่างจากเดิม อย่างไรก็ตามในการจัดอีเว้นท์ก็สามารถหยิบยกกิจกรรมนี้ไปประยุกต์ใช้ให้เข้ากับงานอีเว้นท์ประเภทต่าง ๆ ได้ด้วยนั่นเอง

แหล่งที่มา : www.zipeventapp.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *