ข้อดีของการออกบูธหลังโควิด

ข้อดีของการออกบูธหลังโควิด

แม้ว่าในตอนนี้สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศยังมีอยู่ แต่ในวันใดวันหนึ่งก็ต้องถึงวันที่การติดเชื้อหมดไป โดยการตอนนี้ในการจัดอีเว้นท์ งานแสดงสินค้า หรือออกบูธจะเป็นได้ยาก แต่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ โดยเฉพาะช่วงหลังโควิด ถือเป็นช่วงที่ไม่ควรมองข้าม ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อดีของการออกบูธหลังโควิดมาฝากกัน โดยมีดังต่อไปนี้

เพิ่มช่องทางขาย

การออกบูธแสดงสินค้าเป็นอีกหนึ่งช่องทางการขายที่ดี ช่วงสถานการณ์โควิดส่งผลให้ไม่สามารถออกบูธงานแสดงสินค้าได้ หลายธุรกิจจึงหันมาขายสินค้าและบริการผ่านทางช่องทางออนไลน์ แต่ผู้คนที่มาเดินในงานแสดงสินค้าส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีความสนใจในสินค้าหรือบริการนั้นจริง ๆ การออกบูธจึงเป็นประโยชน์ในด้านการประชาสัมพันธ์และช่วยเพิ่มโอกาสในการขายมากขึ้น

ประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการ

การออกบูธนั้น ถือเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการได้ดีมากที่สุดวิธีหนึ่ง เพราะลูกค้าจะได้รับรู้ผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 ทำให้การโฆษณาและประชาสัมพันธ์ได้ผล การออกบูธแสดงสินค้าจึงสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่มาเดินภายในงานได้ตรงกลุ่มเป้าหมายจำนวนมากและรวดเร็ว

เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

ผู้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนเฉพาะกลุ่ม เป็นการกำหนดเป้าหมายผู้บริโภคที่สนใจเรื่องใดหัวข้อหนึ่งโดยเฉพาะ เช่น งานเกี่ยวกับกลุ่มอุตสาหกรรมและเครื่องจักร งานแสดงสินค้าธุรกิจแฟรนไชส์ งานด้านการเงินการลงทุน เป็นต้น การออกบูธงานแสดงสินค้าจึงเป็นโอกาสที่ดีในการมีส่วนร่วมกับผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้า และผู้บริโภคที่สนใจสินค้าและบริการของธุรกิจ เป็นอีกช่องทางในการโต้ตอบกับลูกค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย

เข้าถึงลูกค้าได้ง่าย

การออกบูธแสดงสินค้าเป็นโอกาสนำเสนอขายผลิตภัณฑ์และบริการแบบตัวต่อตัว ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของธุรกิจ ความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการที่ชัดเจน ช่วยสร้างความมั่นใจและความสัมพันธ์ที่ดีซึ่งส่งผลต่อการตัดสินใจของลูกค้า

สำรวจตลาดและสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง

การออกบูธสินค้าและบริการนอกจากซื้อขายผลิตภัณฑ์และบริการแล้ว การพบปะลูกค้าและคู่แข่งทางการค้าถือเป็นโอกาสที่ดี ทำให้ผู้ประกอบการได้อัปเดตตลาดในกลุ่มธุรกิจ สำรวจความก้าวหน้าของคู่แข่ง กลยุทธ์ทางการตลาด การกำหนดราคา ข้อเสนอต่าง ๆ เพื่อสร้างความแตกต่างและโชว์ศักยภาพของธุรกิจ

การสร้างความสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจกับธุรกิจ

การตั้งบูธในงานแสดงสินค้ายังเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างพันธมิตรและสร้างเครือข่ายกับเพื่อนร่วมอุตสาหกรรมของคุณ การพบปะผู้ประกอบการรายอื่น ๆ มาเสนอขายราคาวัตถุดิบและปัจจัยการผลิตสินค้า เป็นตัวเลือกเพื่อเปรียบเทียบกับคู่ค้าเดิม ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถลดต้นทุนของตนเองลงได้ และสามารถหาตัวแทนจำหน่ายหรือร้านค้าขนาดใหญ่ที่อาจต้องการสินค้าของคุณ

แหล่งที่มา : www.thailandexhibition.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *