7 เทรนด์สีคาดการณ์แห่งปี 2022

7 เทรนด์สีคาดการณ์แห่งปี 2022

หนึ่งในสิ่งที่เหล่าออแกไนซ์ต้องรู้ในการจัดอีเว้นท์ก็คือ สี หรือโทนสี เนื่องจากจะต้องใช้กับหลายสิ่งหลายอย่างภายในงาน ไม่ว่าจะเป็นธีมงาน หรือ แบคดรอปต่าง ๆ หากไม่กำหนดโทนสีให้เหมาะสมอารมณ์ของงานที่ต้องการให้เกิดขึ้นอาจเปลี่ยน

โดยในแต่ละปีนั้นก็จะมีโทนสี หรือเทรนด์สีที่ได้รับความนิยม ซึ่งงานต่าง ๆ ที่มีเรื่องสีเอามาเกี่ยวกับสีก็ให้ความสนใจอย่างใจจดใจจ่อ รวมถึงวงการอีเว้นท์ด้วยเช่นกัน แล้วก็ถึงเวลาที่ต้องอัปเดทเทรนด์สีกันแล้วกับ เทรนด์สีปี 2022 ที่ Creative Thinking ได้ทำการเจาะลึกและวิเคราะห์ออกมา ซึ่งแนวโน้มคาดการณ์เทรนด์สีในปีหน้านี้มีทั้งหมด 7 โทนสีด้วยกัน โดยแต่ละโทนสีนั้นยังคงสะท้อนให้เห็นถึงการวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องที่มีเรื่องของดิจิทัล ความหวัง พลังบวก และความมั่นใจ โดยโทนสีเหล่านั้นมีดังต่อไปนี้

Anise Flower: Pantone 12-0717 TCX

มาเริ่มกันที่เฉดสีครีม ที่ว่ากันว่าเป็นตัวแทนแห่งความดี การมีจิตใจที่ดีงามและเป็นตัวแทนแห่งการปรนนิบัติตัวเอง กล่าวคือสีครีมหรือ Anise Flower จะสามารถเข้ามาปลอบประโลมตัวคุณให้มีจิตใจที่ดีงาม มีความสุข ดังนั้นเฉดสีนี้จึงเป็นเหมือนช่วงเวลาแห่งการปรนนิบัติตนเองเหมือนกับคุณได้ทำงานอดิเรกที่ชอบ ซึ่งเรามักจะเห็นเฉดสีครีมนั้นอยู่บนผลิตภัณฑ์สกินแคร์ หรือพวกบรรจุภัณฑ์ งานออกแบบ และของตกแต่งบ้านนั่นเอง

Stratosphere: Pantone 14-4508 TCX

มาต่อกันที่สีที่ 2 ที่แรงไม่แพ้สีแรกอย่าง โทนสีฟ้า หรือ Stratosphere แค่เพียงเห็นชื่อที่สัมผัสได้ถึงบรรยากาศหรือท้องฟ้า โดยสีนี้เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของสิ่งแวดล้อม ที่จะคอยผลักดันให้ผู้คนตระหนักถึงปัญหาและความเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ อีกทั้งเป็นสีที่มีผลต่ออารมณ์ความเห็นใจ โดยทาง Creative Thinking ยังบอกอีกว่าเฉดสีนี้จริงๆ แล้วเป็นสีที่อยู่ระหว่างรอยต่อของน้ำทะเลและท้องฟ้า ที่เปรียบดั่งการไร้รอยต่อระหว่างธรรมชาติและนวัตกรรมที่ทันสมัยในฐานะภูมิปัญญาแห่งอนาคตอีกด้วย

Purple Rose: Pantone 15-3716 TCX

ในปี 2022 นี้ก็ยังหนีไม่พ้นเรื่องของโลกออนไลน์ ที่ปัจจุบันได้เข้าสู่โลกแห่ง Virtual อย่างเต็มรูปแบบ ดังนั้นสีที่จะมาบ่งบอกพลังแห่งการสร้างสรรค์คงหนีไม่พ้นสีม่วง อย่างเฉดของ Purple Rose หรือกลีบกุหลบสีเข้มอย่างแน่นอน มิหนำซ้ำเฉดสีนี้ยังเป็นตัวแทนแห่งสีที่จะสามารถลดความตึงเครียดทางด้านอารมณ์อีกด้วย และยังคงเป็นสีตั้งต้นที่นำมาใช้ในการสร้างสรรค์แห่งโลกของ Virtual ให้ดูมีพลัง ลึกลับ และน่าค้นหา

Radiant Yellow: Pantone 15-1058 TCX

เจอสีอ่อน ๆ แนวพาสเทลมาเยอะแล้ว เรามาเพิ่มความเข้มของสีกันดีกว่ากับสี Radiant Yellow หรือสีมะม่วงสุก สีนี้จะเป็นตัวแทนของความมั่นใจ และเป็นสีที่ใช้ไว้กักตุนพลังบวกไว้ภายในจิตใจของเรานั่นเอง ซึ่งบอกตรงๆ ว่าไม่แปลกเพราะถ้าเห็นสีนี้แล้วจะทำให้เรานั่นรู้สึกฮึกเหิมอย่างปฏิเสธไม่ได้

Acid Lime: Pantone 14-0340 TCX

เป็นสีที่เห็นแล้วรู้สึกซ่าบซ่าเอามาก ๆ กับสี Acid Lime หรือเขียวสะท้อนแสง โดยสีนี้นอกจากจะเป็นตัวแทนของความซู่ซ่าแล้วนั้น สีนี้ยังได้เปรียบได้กับการหลอมรวมเอาทั้งสิ่งเก่าและสิ่งใหม่เข้าไว้ด้วยกัน เปรียบดั่งวิวัฒนาการ ซึ่งจะเห็นได้ว่าแฟชั่นของเสื้อฟ้า กระเป๋าแบรนด์ต่าง ๆ ในครึ่งปีหลังนี้เริ่มทยอยนำสีเขียวสะท้อนแสงมา adapt เข้ากันเพื่อเพิ่มความสดใหม่ให้กับแบรนด์ด้วย

Festival Fuchsia: Pantone 19-2437 TCX

Festival Fuchsia เฉดสีที่หกที่ว่ากันว่าจะเป็นหนึ่งในสีประจำปี 2022 สีชมพูอมม่วงในที่นี้ได้กลายเป็นตัวแทนใหม่แห่งการปลดปล่อยพลังกายพลังใจของมนุษย์ที่จะมามอบพลังขับเคลื่อนทั้งให้กับทั้งในชีวิตจริงและโลกดิจิทัลเลยทีเดียว โดยสำนักเทรนด์ NellyRodi ได้ระบุสีนี้ไว้อย่างชัดเจนว่า นี่แหละคือสีแห่งพลังของการปลดปล่อยอย่างแท้จริง

Java: Pantone 19-1016 TCX

มาถึงสีสุดท้ายกับสี Java หรือสีน้ำตาลเข้ม ที่ว่ากันว่าสีนี้นั้นจะมาเป็นตัวแทนของวัฏจักรและวงจรธรรมชาติ โดยสีน้ำตาล Java นั้นเป็นโทนสีที่เหมือนกับเปลือกไม้ ดิน และธรรมชาติดังคำกล่าวที่บอกไว้ตั้งแต่ข้างต้นว่าสีนี้นั้นจะกลายเป็นตัวแทนของวงจรธรรมชาติ ที่จะมาเป็นตัวกลางระหว่างธรรมชาติและความร่วมสมัย

แหล่งที่มา : www.zipeventapp.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *