จัด Event อย่างไรให้คนเข้าร่วมและสนุกมากขึ้น

จัด Event อย่างไรให้คนเข้าร่วมและสนุกมากขึ้น

จะจัดอีเว้นท์ไปทำไมถ้าไม่มีคนเข้าร่วม สาเหตุที่คนไม่มามาร่วมงานอีเว้นท์นั้นมีหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นไม่สะดวกในวันจัดงาน การเดินทางที่ยากลำบาก ไปจนถึงงานอีเว้นท์ที่จัดขึ้นไม่มีความน่าสนใจ ซึ่งสาเหตุนี้ยังไปเกี่ยวพันได้กับผู้มาร่วมงานแล้วรู้สึกว่างานไม่สนุกเท่าที่ควร ทำให้รู้สึกเบื่อและกลับอย่างง่ายดาย ดังนั้นในหลาย ๆ ครั้งเหล่าผู้จัดงานจึงมองหาวิธีจัดงานอีเว้นท์แล้วมีผู้เข้าร่วมงานมากขึ้น ร่วมไปถึงสามารถสนุกกับงานได้มากขึ้นเช่นกัน วันนี้เราเลยมีวิธีเหล่านี้มาฝากกันจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

ควรมีการเปลี่ยนแปลง

เวลาจัดงานอีเว้นท์ขึ้นมาสักงานหนึ่ง ควรจะรู้เอาไว้เลยว่าไม่ควรทำอะไรซ้ำซาก ลองคิดดูซิว่าจะจัด 10 ครั้งทำเหมือนกันทุกครั้งมันจะมีความน่าสนใจตรงไหน ดังนั้นคุณควรที่จะมีการเปลี่ยนแปลงความสนุกสนานรวมถึงเนื้อหา และ ระยะเวลาในการจัดด้วยเพื่อที่จะได้ทำให้ผู้ชมนั้นไม่เบื่อ และ เข้ามาให้ความสนใจตลอดเวลาเพราะงานอีเว้นท์แต่ละงาน มักจะมีการจัดขึ้นในระยะเวลาที่นานพอสมควร ดังนั้นเราจึงควรมีสิ่งที่เป็นสิ่งเร้าที่ทำให้ผู้ชมนั้นสนใจ

กระชับได้ใจความ

การพูดในงานอีเว้นท์นั้นควรพูดในสั้นให้น้อยที่สุด เพื่อที่จะทำให้ผู้ชมนั้นไม่เบื่อ ควรมีเวลาจำกัดในการพูดด้วย และสิ่งที่พูดออกมานั้นก็ควรที่จะสั้นง่ายและเข้าใจได้ดี มันจะเป็นสิ่งที่ดีกว่าการพูดยาวเกินไปเนื้อหาเยอะจนน่าเบื่อเราต้องดูก่อนว่าเนื้อหามันเป็นอย่างไร และ เราค่อยมาสรุปอย่างละเอียดเพื่อที่จะได้สามารถไปพูดได้ว่าอะไรเป็นอะไร และ สามารถตอบคำถามได้ทุกคำถาม

มีเกมให้เล่นร่วมสนุก

ส่วนมากแล้วงานอีเว้นท์การที่จะทำให้ผู้ชมได้ร่วมสนุกสนานด้วย รวมถึงการแจกรางวัลมันจะเป็นสิ่งที่เชื้อเชิญเอามาก ๆ ซึ่งทำง่าย ๆ ว่าผู้ชมนั้น สามารถเข้ามาร่วมสนุกเพื่อชิงรางวัลมันจะเป็นสิ่งที่ดึงดูดได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแข่งแบบเดี่ยวหรือแข่งแบบทีม หรือแม้แต่กระทั่งการตอบคำถามเกี่ยวกับงานอีเว้นท์ของคุณ ซึ่งเชื่อได้เลยว่าถ้ามีรางวัลเป็นตัวล่อนั้นมักจะได้รับความสนใจอย่างแน่นอน

สิ่งสำคัญที่ใช้ในการจัดงาน Event

ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานอะไรก็ตาม ต้องบอกเลยว่างานอีเว้นท์นั้น เป็นเหมือนกลยุทธ์รูปแบบหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใหญ่หรือแบรนด์เล็กก็มักจะมาใช้บริการกันและมันเป็น Event ที่สามารถทำให้ผู้คนหลาย ๆ คนนั้นจดจำคุณได้เป็นอย่างดี เพื่อที่จะทำให้ผู้บริโภคนั้นได้รู้จักกับแบรนด์ของเรา ดังนั้นการทำให้สินค้าของเราเป็นที่รู้จัก

งบประมาณ

เป็นสิ่งสำคัญมากที่สุดเลยก็ว่าได้สำหรับงบประมาณ จะต้องมีควบคุมเพื่อไม่ให้มันเกินจากนั้นคงจะต้องสำรวจสถานที่ต่าง ๆ ให้เหมาะสม เกี่ยวกับสินค้าของคุณ และ ที่สำคัญมันจะได้สะดวกด้วยแล้วก็มองหาได้ง่าย เพราะว่าถ้าคุณมีงบประมาณไม่เพียงพออาจจะเกิดปัญหาในการจัดก็ได้

ออกแบบให้ดีที่สุด

ทุกคนนั้นจะต้องเลือกอย่างดีที่สุดเลยทีเดียวเพื่อที่จะทำให้งานนั้นมันออกมาดีที่สุดงาน Event ก็เช่นกันอยากให้คุณนั้นเลือกให้ดีที่สุดจัดให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสถานที่หรือว่าอุปกรณ์ในการตกแต่ง และเชื่อได้เลยว่าถ้าคุณทำมันออกมาได้ดีที่สุดและดูสวยงาม มันจะเป็นจุดน่าสนใจและเรียกลูกค้าได้อย่างแน่นอน

ประชาสัมพันธ์

เพื่อที่จะใช้ความน่าสนใจของประชาสัมพันธ์ ทำให้คนหันมาสนใจสินค้าของเรา ซึ่งในบางครั้งมันก็อาจจะมีคนที่ยังไม่รู้จักดังนั้นการประชาสัมพันธ์ จึงเป็นสิ่งที่ดีทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็น Facebook, IG ก็สามารถที่จะสร้างกิจกรรมเพื่อให้ทุกคนมาเล่น และก็ทำให้ทุกคนนั้นรู้จักกับสิ่งที่คุณต้องการนำเสนอ ที่สำคัญการบอกความเป็นมาของสินค้าและรายละเอียดต่าง ๆ เป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก

เตรียมงบและสถานที่

สิ่งที่สำคัญและจำเป็นมากสำหรับการจัดงานอีเว้นท์ อย่างไรก็ตามถึงคุณจะมีทุกอย่างพร้อมแต่ถ้าคุณไม่มีสถานที่ในการจัดก็เท่านั้น ดังนั้นสถานที่จึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ๆ ที่รองลงมาจากงบประมาณ ดังนั้นควรจำเป็นที่จะต้องวางแผน ในการใช้งบประมาณรวมถึง การเลือกสถานที่ในการจัดเพราะว่าคุณจะมาใช้เงินใช้จ่าย ส่วนนี้มากจนเกินไปก็ไม่ได้ เพราะว่าคุณจะต้องนำสินค้าของคุณมาจัดแสดง ซึ่งจำเป็นต้องใช้เงินเช่นเดียวกัน ดังนั้นคุณต้องคำนึงถึงความสะดวกและความปลอดภัยของสถานที่

ออกแบบสถานที่

เป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี รวมถึงอาจจะโชคดีได้ความสนใจจากคนดัง หรือคนมีความสำคัญที่คุณสามารถที่จะไปต่อยอดได้ ดังนั้นก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญสำหรับการออกแบบ สถานที่นั้นคุณควรที่จะวางงบประมาณไว้ไม่เช่นนั้น มันจะบานปลายอย่างแน่นอน

สื่อที่เป็นสิ่งพิมพ์

การจัดงาน Event ตามสถานที่ต่างๆที่มีการจัดนิทรรศการ ในหลากหลายรูปแบบเกิดขึ้นนั้นจำเป็นที่จะต้องมีสิ่งพิมพ์ที่เป็นการโฆษณา หรือโปรโมทสินค้าของคุณ หรือ ร้านค้าของคุณด้วยเพราะว่าบางครั้ง อาจจะมีคนสนใจและต้องการสื่อที่เป็นสิ่งพิมพ์ ในการศึกษาสินค้าของคุณว่ามันน่าสนใจ หรือมันน่าใช้เพียงใด

แหล่งที่มา : vveedigital.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *