จัด Event อย่างไร ให้ตอบโจทย์ชีวิต New Normal

จัด Event อย่างไร ให้ตอบโจทย์ชีวิต New Normal

เชื่อว่าหลายๆคนเริ่มคุ้นเคย หรือต้องเคยได้ยินคำว่า New Normal กันบ้างแล้ว จากเหตุการณ์ Covid-19 ส่งผลทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ ขึ้นมากมาย ทั้งพฤติกรรมการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) การทำงานจากที่บ้าน หรือ Work from home การใช้ชีวิตที่ต้องระมัดระวังเรื่องสุขภาพมากขึ้น จนตอนนี้ได้กลายเป็นพฤติกรรมใหม่ ๆ ที่พวกเราเริ่มเคยชินกันแล้ว ตลอดไปจนถึงการดำเนินธุรกิจและการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ทั่วโลกด้วยเช่นกัน อย่างการจัดงานอีเว้นท์ ที่ไม่สามารถจัดได้เหมือนเมื่อก่อน หรือถึงแม้จะจัดได้ก็ต้องมีมาตรการเฝ้าระวังเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดรอบใหม่เกิดขึ้น โดยในวันนี้เราก็มีวิธีจัด Event อย่างไร ให้ตอบโจทย์ชีวิต New Normal ซึ่งมีต่อไปนี้

ปรับการลงทะเบียนให้เป็นการลงทะเบียนออนไลน์

ปรับการลงทะเบียนหรือเช็คอินเข้าร่วมงาน ณ จุดลงทะเบียนหน้างาน ให้เป็นการลงทะเบียนแบบออนไลน์แทนเพื่อเป็นการลดความแออัดของผู้เข้าร่วมงานที่มายืนรอกรอกข้อมูล และลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังทำให้เกิดความสะดวกรวดเร็วในการเก็บข้อมูลผู้เข้าร่วมงานมากขึ้นด้วย

ตั้งจุดคัดกรองก่อนเข้างาน

ตั้งจุดคัดกรองวัดไข้ก่อนเข้างาน และจัดเตรียมอุปกรณ์หน้ากากและเจลแอลกอฮอล์ 70% ขึ้นไปไว้สำหรับล้างมือให้เพียงพอต่อจำนวนผู้เข้าร่วมงาน โดยตั้งไว้ตามจุดต่าง ๆ ของงาน เช่น บริเวณก่อนเข้างาน บริเวณประตูเข้าออก จุดบริการอาหารเครื่องดื่ม ตามมุมต่าง ๆ ที่เห็นได้ชัด และห้องสุขา

จัดตารางให้มีการทำความสะอาดสม่ำเสมอ

จัดตารางให้มีการทำความสะอาดบริเวณต่าง ๆ ที่ผู้เข้าร่วมงานจะมีโอกาสสัมผัสบ่อยครั้ง เช่น ประตู ลูกบิดประตูห้องประชุม ลิฟ ราวบันได ห้องน้ำ ด้วยน้ำยาทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพอย่างสม่ำเสมอ

เลือกสถานที่จัดงานที่มีพื้นที่กว้างพอ

เลือกสถานที่จัดงาน หรือ จัดประชุมที่มีพื้นที่กว้างพอสำหรับผู้เข้าร่วมงาน ให้สามารถเว้นระยะห่างในการเดิน การนั่ง การร่วมฟังสัมมนาได้ โดยพี่กล้วยแนะนำว่าควรเว้นระยะห่างของเก้าอี้อีกอย่างน้อย 1 เมตรตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก เพราะฉะนั้นหากกำลังมองหาสถานที่จัดงาน จากที่เมื่อก่อนใช้พื้นที่พอดีกับจำนวนผู้เข้าร่วมงาน ปัจจุบันอาจต้องเพิ่มขนาดพื้นที่เป็นเท่าตัวเพื่อนความปลอดภัยของทุกคน

เลือกสั่งอาหารจากร้านที่มีมาตรการป้องกันที่ดี

สิ่งที่มาคู่กับการจัดงานต่าง ๆ นั้น ก็คือการสั่งอาหารมาจัดเลี้ยงภายในงานนั่นเอง ซึ่งเราควรเลือกสั่งอาหารจากร้านที่มีมาตรการป้องกันที่ดี สะอาด ถูกสุขลักษณะ มีแพ็คเกจปิดมิดชิด อุปกรณ์ทานอาหารอย่างช้อนส้อมมีการห่อเป็นแพ็คเกจเรียบร้อย รวมถึงการขนส่งอาหารและการชำระเงินแบบไร้สัมผัส

แหล่งที่มา : www.eventbanana.com

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *