7 Features & Tools ที่ผู้จัดอีเว้นท์ควรรู้

7 Features & Tools ที่ผู้จัดอีเว้นท์ควรรู้

ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามส่วนร่วมในชีวิตของคนเรามากยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการดำเนินชีวิตหรือการทำงาน ซึ่งเทคโนโลยีนั้นสามารถช่วยให้การทำงานต่างผ่านไปได้อย่างราบรื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการจัดงานอีเว้นท์ ในปี 2022 นี้ มี Features & Tools มากมายที่ผู้จัดอีเว้นท์ควรรู้ เพราะจะสามารถช่วยให้งานนั้น ๆ ประสบความสำเร็จได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งมีดังต่อไปนี้

ระบบเช็กอินหน้างาน

ส่วนใหญ่แล้วความประทับใจแรกของผู้ร่วมงานเมื่อมาถึงงานของเราก็คือการที่เรารับมือกับกระบวนการเช็กอินหน้างาน ถ้าเรามีระบบลงทะเบียนหน้างานที่ดี สะดวก และรวดเร็ว ผู้เข้างานก็จะได้ความประทับใจจากเราตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึง แต่หากมาถึงงานแล้วพบว่าอะไร ๆ ก็ไม่พร้อม ช้า วุ่นวาย รับรองว่าต้องมีอารมณ์เสียกันแน่นอน

ระบบลงทะเบียน/ซื้อบัตร

ถ้าเบื่อกับการต้องมานั่งเขียนข้อมูลยาวเป็นหางว่าว ทั้งชื่อ นามสกุล เบอร์โทร ที่อยู่ อีเมล เขียนแล้วเขียนอีก บางทีลายมือก็ยากที่จะอ่าน ทำให้เสียเวลา ต้องมานั่งกุมขมับเพราะข้อมูลอาจจะผิดพลาด ระบบนี้จะช่วยให้ปัญหานี้หมดไป และข้อมูลที่ได้ก็จะถูกต้องและครบถ้วนอีกด้วย

Push Notification

ปัจจุบันทุก ๆ คนต่างก็ใช้งานมือถือเสมือนเป็นอวัยวะที่ 33 กันอยู่แล้ว ดังนั้นอีกทางที่จะสามารถเผยแพร่ข้อมูลหรือข่าวสารให้กับผู้ร่วมงานรู้ได้โดยเร็วก็คือการส่ง Push Notification เพราะผู้ร่วมงานบางคนอาจจะไม่ได้เช็กอีเมลบ่อย ๆ บางทีก็แทบจะไม่ได้เปิดอ่านด้วยซ้ำ การที่เราส่งข้อความผ่าน Push Notification ก็เหมือนเป็นการแจ้งเตือนเข้าไปที่ตัวเครื่องผู้ใช้คล้าย ๆ กับ SMS เลย

ข้อความอัตโนมัติ

งานอีเว้นท์ไหนที่มีขั้นตอนและดีเทลที่มากกว่างานปกติทั่วไป เช่น มีการขายบัตรเข้างานที่แยกประเภทแล้วแยกประเภทอีก หรือมีงานหลายวันที่ต้องเลือกวันเข้างานล่วงหน้า การมีระบบข้อความอัตโนมัติ (Automated Messages) ติดตั้งไว้จะช่วยลดความวุ่นวายได้

โปรโมชั่น/ Promo Code

การมีโปรโมชั่นลดราคาหลาย ๆ แบบ นอกจากจะเพิ่มสิทธิพิเศษให้ผู้เข้างานและดึงดูดกลุ่มลูกค้าแล้ว ยังช่วยให้เราสามารถศึกษาการทำแคมเปญของงานได้ด้วย อย่างเช่นโปรโมชั่นแบบไหนที่ดึงดูดคนได้ดีที่สุด? ช่องทางไหนที่เวิร์คในการทำแคมเปญ? เมื่อเราสามารถนำข้อมูลตรงนี้มาใช้ได้

E-mail Marketing

การใช้วิธีส่งอีเมลเพื่อบอกข้อมูลข่าวสารยังถือเป็นวิธีที่เหมาะสมในทุก ๆ สถานการณ์และงานทุก ๆ ประเภท เราสามารถทำการบอกต่องานของเราไปให้กลุ่มผู้รับจำนวนมากได้ในเวลาอันสั้น ยิ่งมีฐานข้อมูลมากก็ยิ่งสามารถเผยแพร่ออกไปได้ในวงกว้างมากขึ้น

ระบบ Analytics

นี่มันยุคของการวิเคราะห์ และวิเคราะห์ ไม่ว่าจะทำชิ้นงานอะไรก็ตาม ข้อมูลดิบ การประมวลผล และสรุปผลถือว่าสำคัญมาก ๆ เพราะมันจะช่วยให้เราพัฒนาสิ่งต่าง ๆ ได้ถูกจุดยิ่งขึ้นในอนาคต ในปัจจุบันนี้ก็มีซอฟต์แวร์ที่สามารถช่วยให้ผู้จัดเทียบเคียงข้อมูลแบบเห็นได้ชัด แถมยังสามารถเลือกหมวดวิเคราะห์ได้ตามที่ต้องการด้วย อยากจะดูสถิติในด้านไหนก็กำหนดได้

แหล่งที่มา : www.zipeventapp.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *