เลือก MC งานอีเว้นท์ยังไงให้ปัง

เลือก MC งานอีเว้นท์ยังไงให้ปัง

MC หรือผู้ดำเนินการในงานต่าง ๆ มีบทบาทสำคัญในการดำเนินงานให้ราบรื่น และเสร็จสิ้นสมบูรณ์ โดย MC นั้นเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในงานอีเว้นท์ เพราะการดำเนินงานอีเว้นท์จะขึ้นอยู่กับเขาถึงแม้จะมีทีมออแกไนซ์คอยซัพพอร์ตอยู่ด้านหลังเวที แต่สถานการณ์หน้าเวทีทั้งหมด MC จะต้องคอยควบคุมไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น ดังนั้นการเลือก MC ในแต่ละงานจึงเป็นส่วนสำคัญอย่างมาก วันนี้เรามีวิธีเลือก MC งานอีเว้นท์ยังไงให้ปัง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

ต้องรอบรู้

MC ที่ดีต้องหมั่นหาความรู้ใส่ตัว อ่านให้มาก รอบรู้ในทุกเรื่อง ตั้งแต่ความรู้รอบตัว ไปจนถึงมีความรู้ในบริษัทหรือบุคคลที่จ้างทำงาน ทำการศึกษาค้นหาข้อมูลมาเป็นอย่างดี มีการเตรียมพร้อมข้อมูลก่อนเริ่มงานจริง และควรมีการซักซ้อมก่อนเริ่มงานเสมอ

มีบุคลิกภาพที่ดี

บุคลิกภาพเป็นเรื่องสำคัญมากทีเดียว พิธีกรไม่จำเป็นต้องหน้าตาดีระดับนางงามหรือระดับพระเอก เพียงแค่มีบุคลิกภาพที่ดี จะทำให้ทุกอย่างดูดีตามไปด้วย ทั้งผู้จ้างงาน ทั้งบรรยากาศภายในงาน บุคลิกภาพที่ดีหมายรวมถึง การเลือกเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมกับงาน การวางตัวที่เหมาะสม เรียบร้อย เป็นต้น

บริหารเวลาได้ดี

การบริหารเวลา ตั้งแต่การตรงต่อเวลานัดหมายเมื่อมีการนัดหมายตกลงจ้างงาน และการบริหารเวลาในแต่ละช่วงของการจัดงานให้ลงตัว งานที่ดำเนินไม่ยืดเยื้อ หรือจบเร็วจนเกินไป สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี และให้ผู้ร่วมงานสนุกสนานไปตลอดตั้งแต่งานเริ่มจนงานจบ

ความสามารถด้านการสื่อสารเป็นเลิศ

ถือเป็นหัวใจสำคัญของการเป็นพิธีกรที่ดีเลย คือ สามารถสื่อสารได้ดีเยี่ยม พิธีกรที่เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ มักสื่อสารได้ 2 ภาษาขึ้นไป มีไหวพริบดี คล่องแคล่ว พูดจาชัดถ้อยชัดคำ ไม่มีอาการ Dead Air

แหล่งที่มา : th.jobsdb.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *