เพิ่มความเก๋ให้งานอีเว้นท์ ยังไงให้โดนใจ

เพิ่มความเก๋ให้งานอีเว้นท์ ยังไงให้โดนใจ

การจัดงานอีเว้นท์ ถือเป็นการทำการตลาดอีกรูปแบบหนึ่ง ทำให้ธุรกิจเป็นที่น่าสนใจมากขึ้น เพราะเป็นอีกช่องทางในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย แต่ทุกวันนี้มีการจัดอย่างแพร่หลาย ทำให้เหล่าออแกไนซ์จะต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อเพิ่มความเก๋ลงไปในงาน วันนี้เรามีทริคเพิ่มความเก๋ให้งานอีเว้นท์ ยังไงให้โดนใจ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

เริ่มต้นดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

แน่นอนว่าก่อนเข้าร่วมงานใด ๆ ด่านแรกที่ผู้เข้างานต้องเจอก็คือ การลงทะเบียน วิธีการที่ไม่ยุ่งยากและสะดวกรวดเร็วจะเป็นตัวช่วยให้คนเข้าร่วมงานพึงพอใจ นอกจากการลงทะเบียนที่โต๊ะ ควรมีเจ้าหน้าที่ถือแท็บเล็ตเดินในงานสำหรับการลงทะเบียนเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานรู้สึกถึงความใส่ใจมากขึ้นและไม่ต้องเข้าแถวเพื่อลงทะเบียน โดยเฉพาะวิธีหลังนี้จะสามารถมัดใจแขกต่างชาติได้เป็นอย่างดีเพราะแสดงให้เห็นถึงการต้อนรับขับสู้ที่ดี

ทำให้การสแกนเป็นเรื่องสนุก

อีกวิธีที่สร้างสีสันในงานคือการให้ผู้ร่วมงานสามารถสแกนและเก็บข้อมูลไว้บนโทรศัพท์ ทั้งยังเป็นประโยชน์สำหรับผู้วางแผนหรือผู้จัดงานที่จะสามารถเก็บรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมได้ ตัวอย่างเช่นมีบอร์ดข้อมูลที่แสดงในพื้นที่ต่าง ๆ ในงานเพื่อให้ผู้เข้าร่วมสามารถสแกน QR code เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่จุดต่าง ๆ ในงานของคุณ คุณยังสามารถออกแบบให้เหมือนการล่าขุมทรัพย์ได้ โดยให้ผู้เข้าร่วมงานหารหัส QR ที่ถูกต้องเพื่อแก้ปริศนาที่เกี่ยวข้องกับธีมหรือหัวข้อของงาน และเป้าหมายขององค์กร

แสง เสียง ตรึงใจ

อีกหนึ่งตัวช่วยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้เข้าร่วมงานคือ การเล่นแสง เสียง และการเคลื่อนไหว การสร้างบรรยากาศของแสงที่ดีจะช่วยดึงดูดความสนใจของผู้เข้าร่วมงาน การใช้ไฟ LED ที่สามารถควบคุมได้จาก Ipad จะช่วยเพิ่มลูกเล่นในงานได้

เปลี่ยนงานเป็นโรงหนัง

ใครบ้างจะไม่ชอบการไปดูหนังแล้วได้รับการเอ็นเตอร์เทนจากหน้าจอและซาวด์เอฟเฟค การใช้พรีเซ้นเทชันที่มีพลังจะช่วยดึงดูดความสนใจจากผู้ร่วมงานได้

เทคโนโลยีรักษ์โลก

เทรนด์การจัดงานแบบยั่งยืนยังคงเป็นหัวข้อสำคัญสำหรับการจัดงานอีเว้นท์ หรือการจัดประชุม รูปแบบงานที่รวมเอาการใช้เทคโนโลยี การออกแบบ และความยั่งยืนเข้าไว้ด้วยกันจะช่วยให้งานดูมีมิติที่หลากหลายแถมยังเข้าคอนเซปต์งานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

แหล่งที่มา : www.smethailandclub.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *