5 ข้อดีของการจัด Online Event

5 ข้อดีของการจัด Online Event

ด้วยสถนการณ์ของโรคโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้การจัดงานอีเว้นท์ส่วนใหญ่จะต้องระงับเอาไว้ก่อน แต่ใช่ว่าการจัดอีเว้นท์จะไม่มีเลย เพราะในปัจจุบันการจัด Online Event จึงกลายเป็นตัวช่วยให้องค์กรสามารถจัดอีเว้นท์ได้โดยที่ไม่ต้องพบปะผู้คน

การจัดงาน Online Event กลายเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้บริษัท หรือองค์กรต่าง ๆ สามารถทำงาน และปรับเปลี่ยนแผนงานให้เดินต่อไปได้ ด้วยศาสตร์ทางเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนามาจากการไลฟ์สตรีม ให้เข้ามามีส่วนร่วมกับชีวิตประจำวัน และการจัดกิจกรรมออนไลน์ต่าง ๆ ของมนุษย์ โดยคำนึงถึงความสะดวกสบาย และการเข้าถึงได้จากทุกที่ วันนี้เราจะมาบอก 5 ข้อดีของการจัด Online Event ซึ่งมีดังต่อไปนี้

ใช้งบน้อย

เราต่างรู้กันดีว่าการที่บริษัทนั้น ๆ วางแผนจะจัดงานอีเว้นท์ เพื่อทำการโปรโมทให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่ได้ทำความรู้จักกับแบรนด์ของเรามากขึ้นนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่ในสถานการณ์ที่เป็นอยู่แบบนี้ ไม่มีใครล่วงรู้ว่าโควิด-19 จะหายไปเมื่อไหร่ การจัด Online Event ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งคำตอบ ที่สามารถทำได้ในตอนนี้ แถมยังใช้งบน้อยกว่า ต้องการแค่พื้นที่เล็ก ๆ ให้วิทยากรปรากฏตัวในไลฟ์สตรีมมิ่ง แทนการเช่าสถานที่ขนาดใหญ่ เพื่อรองรับผู้เข้าร่วมงาน

ปลอดภัย

การจัดงาน Online Event จะช่วยลดความเสี่ยงจากโรคติดต่อ และลดการแพร่เชื้อของโรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ดีอีกทางหนึ่ง เนื่องจากผู้คนไม่จำเป็นต้องเดินทางมาร่วมงานถึงสถานที่จริง แต่สามารถรับชมทางสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ผ่านการไลฟ์สตรีมเท่านั้นเอง

อยู่ไกลแค่ไหน ก็สามารถเข้าร่วมได้

ด้วยคำพูดว่า “โลกมันกลม” จะไกลแค่ไหนสุดท้ายเราก็วนมาเจอกันได้ เจอกันทางสื่อโซเชียลออนไลน์ ที่เชื่อว่าเราทุกคนรู้กันจักกันอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น เฟสไทม์ วีดีโอคอลบนเฟสบุ๊ค ทางไลน์ และแอพพลิเคชั่นตัวอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งการจัดงานออนไลน์อีเว้นท์ มันก็ไม่ต่างกัน

เพิ่มช่องทางการโปรโมท

เมื่อเราไม่สามารถจัดงานอีเว้นท์ให้ผู้บริโภคเข้ามาพบปะรับชมกันได้ แต่เราก็สามารถพลิกวิกฤตตรงนี้ให้เป็นโอกาสใหม่ ๆ ด้วยการสร้างแพลตฟอร์มด้านการตลาดออนไลน์แบบ Virtual ในสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่ผู้คนจำเป็นต้องกักกันตัว แต่ก็ยังเชื่อมต่อกันได้ผ่านระบบออนไลน์ได้นั่นเอง

สร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กร

สำหรับยุคนี้การจัดงานออนไลน์อีเว้นท์นับเป็นอะไรที่มีความสำคัญ เนื่องจากมันกลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการทำมาหากิน โฆษณาสิ่งต่าง ๆ ให้บริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มโอกาสที่ผู้เข้าชมงานมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ออนไลน์ รวมถึงบทความอื่น ๆ ได้มากขึ้นอีกด้วย

แหล่งที่มา : www.venuee.co

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *