5 เคล็ดลับเตรียมพร้อมงานแสดงสินค้า

5 เคล็ดลับเตรียมพร้อมงานแสดงสินค้า

หนึ่งในงานอีเว้นท์ที่ดีรับความสนใจนั่นก็คือ งานเปิดตัวสินค้า ซึ่งงานแสดงสินค้าเป็นวิธีการส่งเสริมการขาย เเละเป็น Creative Events ที่มีประสิทธิภาพที่สูงในการส่งเสริมการขายของธุรกิจขนาดเล็ก งานจัดแสดงสินค้าให้โอกาสมากมายเเก่ธุรกิจขนาดเล็ก รวมถึงการเพิ่มการรับรู้ให้กับแบรนด์ การสร้างเครือข่ายกับลูกค้าในอนาคตและโอกาสการขายตรงให้กับลูกค้า

โดยการจัดแสดงสินค้าที่งานแสดงสินค้าจำเป็นต้องมีการวางแผนที่ดีเยียม การวางแผนงานแสดงสินค้าที่ประสบความสำเร็จนั้นต้องมีองค์กรที่มีความคิดสร้างสรรค์ และทุกฝ่ายมีความยืดหยุ่นในการทำงาน ดังนั้นงานเเสดงสินค้าของคุณจะประสบณ์ความสำเร็จหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการเตรียมงานล่วงหน้าของคุณ คุณควรเริ่มเตรียมงานล่วงหน้าอย่างน้อยสองถึงสามเดือน ซึ่งสิ่งที่ควรเตรียมล่วงหน้าในงานแสดงสินค้ามีดังต่อไปนี้

วางแผนล่วงหน้า

อย่างที่กล่าวไว้ก่อหน้านี้ การวางแผนล่วงหน้าก่อนกำหนดเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณสามารถทำได้ก่อนงานแสดงสินค้า จองพื้นที่ของคุณให้เร็วที่สุด นอกจากการขนส่งเเล้ว การวางแผนแคมเปญก่อนงานแสดงจริงก็เป็นกุญแจสำคัญ ใช้อีเมลเป็นแพลตฟอร์มในการประกาศข่าวและใช้สื่อสารงานกับทีมงานของคุณ คุณควรเตรียมอีเมลโดยเฉพาะสำหรับงานแสดงสินค้าอย่างน้อยสี่ถึงหกสัปดาห์ก่อนงาน

ใช้ประโยชน์ตากโซเชียลมีเดีย

คุณควรโพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับอีเว้นท์บริษัทของคุณบนโซเชียลมีเดียเป็นประจำ เช่น บน Facebook และ LinkedIn เพื่อให้ผู้ติดตามได้รับทราบข้อมูลให้เร็วที่สุด นอกจากนี้คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ใส่หมายเลขบูธและแฮชแท็กของอีเว้นท์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมหาคุณเจอได้ง่าย โพสต์ภาพถ่ายจากกิจกรรมลงบนช่องทางโซเชียลของคุณ ทั้งก่อน ระหว่างและหลังอีเว้นท์ ซึ่งจะทำให้ง่ายสำหรับผู้ติดตามในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร

เตรียมข้อมูลขายและทีมผู้บริหาร

เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเตรียมงานแสดงสินค้าคือการสื่อสารที่ถูกต้อง ทีมที่คุณเข้าร่วมงานแสดงสินค้าสามารถส่งผลกระทบอย่างมากต่อการจัดงานเตรียมงานของบริษัทของคุณ ดังนั้นคุณควรคำนึงถึงความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษของเจ้าหน้าที่ที่คุณเลือกมาทำหน้าที่เป็นผู้โชว์หรืออธิบายคุณสมบัติสินค้า ซึ่งทั้งนี่ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับความร่วมมือของทุกฝ่ายเพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์เเบบที่สุด

แจกของรางวัล

ผู้คนต่างชื่นชอบของฟรี ซึ่งเเน่นอนว่าพวกเขาคาดหวังที่จะได้ของฟรีจากงานเเสดงสินค้า ดังนั้นคุณควรหาวิธีการต่าง ๆ เช่น การเล่นเกมส์แจกของรางวัลเพื่อดึงดูดผู้เข้าชมมาที่บูธสินค้าของคุณ

สอบถามและติดตาม

การติดตามลูกค้าเป็นหนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของการจัดงานแสดงสินค้า จดบันทึกทั้งสิ่งที่ใช้งานได้ดีและสิ่งที่ต้องการการปรับปรุง จากนั้นนำสิ่งที่ต้องนำมาปรุงปรุงมาทำการพัฒนาต่อไปเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ลูกค้าของคุณต้องการมากที่สุด

แหล่งที่มา : www.dnatevent.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *