บริษัทจัดอีเว้ทน์ ช่วยอะไรนักธุรกิจได้บ้าง

บริษัทจัดอีเว้ทน์ ช่วยอะไรนักธุรกิจได้บ้าง

งานอีเว้นท์จัดว่าเป็นกลยุทธ์ทางการตลาด (Marketing Strategy) เพราะไม่ว่าบริษัทจะใหญ่หรือเล็ก การใช้จัดอีเว้นท์นั้น จะช่วยให้เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายที่สุด ทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของเราได้ อีกทั้งยังทำให้ได้ใช้โอกาสนี้ในการสำรวจความต้องการของลูกค้าใหม่ ๆ หรือเพิ่มช่องทางการขายได้ด้วย แต่ในการจัดอีเว้นท์ไม่ใช่ว่าทุกบริษัทจะมีฝ่ายที่ดูแลเรื่องนี้โดยตรง บางครั้งก็จะถูกไปเป็นงานของฝ่ายการตลาด จะดีกว่าไหม ถ้าทางบริษัทนั้นจ้างบริษัทจัดอีเว้นท์มาช่วยให้งานอีเว้นท์ที่ต้องสำเร็จไปได้อย่างลุล่วง วันนี้เราจะมาบอกกันว่าบริษัทจัดอีเว้ทน์ ช่วยอะไรนักธุรกิจได้บ้าง

สถานที่

แน่นอนว่าเรื่องของสถานที่เป็นเมนสำคัญในการจัดงาน เพราะบริษัทรับจัดงานอีเว้นท์ที่ดีจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัย ความสะดวกสบายในการจัดงาน ต้องคำนึงถึงการใช้ไฟฟ้า หรือการใช้ wifi อินเตอร์เน็ต และต้องคำนึงถึงปริมาณแขก ว่าสถานที่นั้น ๆ สามารถรองรับแขกได้มากน้อยแค่ไหน และยังรวมถึงค่าใช้จ่ายอีกด้วย บริษัทรับจัดอีเว้นท์จะต้องคิดให้ละเอียดรอบคอบ เพราะนั่นหมายถึงงบประมาณที่ต้องใช้ในปริมาณที่พอดีและเกิดความคุ้มค่าต่อลูกค้ามากที่สุด

รายชื่อผู้ร่วมงาน

เมื่อบริษัทรับจัดงานอีเว้นท์เรียบร้อย จะต้องเตรียมรายชื่อผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งในจุดนี้จะต้องเป็นไปตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด และต้องสัมพันธ์กับงานอีเว้นท์ที่จะจัดด้วย ซึ่งรายชื่อผู้ร่วมงานอาจจะแบ่งได้เป็น ผู้ร่วมงานทั่วไป ผู้ร่วมงานที่เป็นพันธมิตร ผู้ร่วมงานที่เป็นแขกระดับวีไอพี ซึ่งการลิสต์รายชื่อผู้ร่วมงาน ควรคำนึงถึงความสัมพันธ์ทางธุรกิจด้วย ที่สำคัญผู้ร่วมงานอาจรวมถึงสื่อมวลชน เพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์งานอีเว้นท์และสินค้าของคุณ ดังนั้นการลิสต์รายชื่อผู้ร่วมงานเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะจะต้องนำไปคำนวณปริมาณผู้เข้าร่วมงาน สถานที่ อาหาร รวมทั้งการทำหนังสือเชิญด้วย

คอนเซ็ปท์ของงาน

เมื่อเราได้สถานที่ ได้รายชื่อแขกแล้ว ต่อไปถึงขั้นตอนการคิดคอนเซ็ปท์ของงานอีเว้นท์ ในตรงนี้บริษัทรับจัดอีเว้นท์อาจจะนำเสนอคอนเซ็ปท์ที่น่าสนใจให้กับลูกค้า ทั้งการออกแบบงานให้เข้ากับวัตถุประสงค์ เช่น การเปิดตัวสินค้าอย่างเป็นทางการหรือสินค้าตัวใหม่ การแนะนำแบรนด์ การ MOU บริษัทร่วมกัน ซึ่งแน่นอนว่าการคิดคอนเซ็ปท์จะต้องสัมพันธ์กับงบประมาณค่าใช้จ่ายอีกด้วย บริษัทรับจัดอีเว้นท์จะคอยให้รายละเอียดของงานรวมทั้งประสานงานในส่วนนี้ ทำให้มั่นใจได้ว่างบไม่บานปลายแน่นอน

ประชาสัมพันธ์งาน

แน่นอนว่าแค่สื่อมวลชนที่เป็นพันธมิตรของบริษัทคุณอาจจะไม่เพียงพอในการประชาสัมพันธ์ บริษัทรับจัดอีเวนท์อาจจะเสนอแนวทางการประชาสัมพันธ์ หรือช่วยทางอื่น ๆ ให้คุณได้ เช่น ประชาสัมพันธ์งานทางเพจ Facebook หรือช่องทางออนไลน์อื่น ๆ การทำแผ่นพับ ใบปลิว ในการแนะนำแบรนด์กับผู้เข้าร่วมงาน หรือการจัดกิจกรรมร่วมสนุกก็เป็นอีกช่องทางที่ทั้งช่วยประชาสัมพันธ์และช่วยสร้างสีสันในงาน ให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของคุณได้ง่ายขึ้น

แหล่งที่มา : http://sportdayeventservice.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *