Trend Event น่าจับตามองปี 2022

Trend Event น่าจับตามองปี 2022

ในปี 2022 นี้ เรียกว่าหลายธุรกิจมีการเปลี่ยนแปลงในหลาย ๆ ด้าน โดยเฉพาะธุรกิจรับจัดอีเว้นท์ที่มีปรับเปลี่ยนไปทางออนไลน์มากขึ้น ซึ่งการจัดอีเว้นท์ออนไลน์ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก แม้ 73% ของผู้จัดงานต้องการนำเสนองานแบบไฮบริดหรือออนไลน์ในปี 2022 ตาม รายงานของ Interprefy ฉบับล่าสุด แต่มาตรฐานสำหรับเว้นท์ออนไลน์ค่อนข้างครอบคุมยาก หมายความว่ามีปัจจัยเรื่องของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เสียง ภาพ ที่ขึ้นจอ ซึ่งเป็นการเพิ่มแรงกดดันให้ผู้จัดงานเว้นท์ ที่ต้องสร้างสรรค์งานอีเว้นท์ที่ลื่นไหลและเป็นมืออาชีพ ในปี 2022 จะนำมาซึ่งความท้าทาย เทรนด์ และนวัตกรรมใหม่ สำหรับผู้วางแผนจัดงาน Event ที่สำคัญ 5 เทรนด์ ในการสร้างกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จและน่าจดจำในปีนี้

เข้าสู่ Hybrid Marketing

สำหรับ Hybrid Marketing ก็คือการผสมผสานระหว่างการทำการตลาด Online และ Offline ซึ่งจะเป็นการรวมเครื่องมือและแพลตฟอร์มต่างๆ เข้าด้วยกัน แม้ว่าผู้คนจำนวนมากต้องการกลับมาที่งานอีเว้นท์ในสถานที่จริง แต่ EventMB รายงานว่า 71% ของผู้จัดงานอีเว้นท์ จะยังคงให้การเข้าถึงแบบเสมือนสำหรับกิจกรรมของตนต่อไป ทำให้การนำเสนอแนวทางที่ดีที่สุดของทั้งสองโลกเหตุการณ์แบบไฮบริด ช่วยให้แบรนด์สามารถเข้าถึงผู้ชมดีขึ้นนั่นเอง

ความปลอดภัย

จากการระบาดของใหญ่ที่เกิดขึ้น ที่กำลังดำเนินอยู่ตอนนี้ มีความเป็นไปได้ที่ผู้จัดงานมากกว่า 3 ใน 4 หรือ 78% มองว่าการบรรเทาความกังวลของผู้เข้าร่วมอีเว้นท์เกี่ยวกับความปลอดภัยของโรคระบาด เป็นสิ่งสำคัญสำหรับกิจกรรมแบบผสมตามการศึกษาของ Interprefy

แม้ว่ากิจกรรมออนไลน์จะทำให้ผู้เข้าร่วมความปลอดภัยเมื่ออยู่ในบ้าน แต่ผู้จัดงานมีหน้าที่รับผิดชอบในการปกป้องข้อมูลของผู้เข้าร่วมกิจกรรมและข้อมูลผู้บรรยายจำนวนมากทำให้การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นเรื่องที่กังวลอันดับต้น ๆ เช่นกัน

ผู้ชมจะต้องการประสบการณ์การจัดงานที่ดีขึ้น

ผู้จัดแผนงาน 84% เห็นด้วยว่าประสบการณ์ของผู้เข้าร่วมยังคงเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จ และเทคโนโลยีนั้น ยังคงเป็นกุญแจสำคัญในการทำให้เกิดประสบการณ์ใหม่ในการจัดงาน

เครื่องมือต่าง ๆ เช่น การจองตั๋วออนไลน์ การลงทะเบียนทางไกล จองที่นั่ง เหล่านี้ก็เพิ่มประสบการณ์โดยรวมแล้ว ยิ่งผู้จัดงานตอบสนองความต้องการของผู้เข้าร่วมมากขึ้น และให้วิธีในการมีส่วนร่วมได้ดีขึ้น งานนี้ก็จะยิ่งมีคุณค่าและน่าจดจำมากขึ้นเท่านั้น เพราะความสำเร็จของงานไม่ได้แค่วัดจากจำนวนคนที่เข้าร่วม แต่ยังวัดจากคุณภาพของประสบการณ์ของผู้ชม ที่จะประเมินได้ว่าผู้เขานั้นรู้สึกมีส่วนร่วมมากน้อยแค่ไหน

ผู้ชมชอบความคุ้มค่า และมีความหลากหลายที่เพิ่มขึ้น

จากการวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับแนวโน้มงานอีเวนต์ 65% ของผู้จัดงานอีเว้นท์เห็นด้วยว่าการเพิ่มความหลากหลาย ซึ่งความหลากหลายในที่นี้หมายถึง การรวม Guest หลาย ๆ คนมาร่วมงาน เนื่องจากผู้คนอาจมีแนวโน้มที่จะเข้าร่วมมากขึ้นหากพวกเขาเห็นแผงรายชื่อ Guest ที่หลากหลาย และต้องบอกว่าถือเป็นข้อที่ควรเอามาพิจารณาสำหรับการจัดงานเลย

แหล่งที่มา : www.everydaymarketing.co

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *