รวมแอปออกแบบ Poster ใช้งานง่ายกราฟิกว้าว

รวมแอปออกแบบ Poster ใช้งานง่ายกราฟิกว้าว

โปสเตอร์ (Poster) เป็นงานกราฟฟิกที่ถือเป็นตัวช่วยที่สามารถดึงดูดผู้คนหันมาสนใจงานต่าง ๆ โดยเฉพาะงานอีเว้นท์ เนื่องจากงานอีเว้นท์นั้นมีการจัดงานที่หลากหลาย แต่ละงานก็มีความต้องการหรือกลุ่มคนที่สนใจที่แตกต่างกันไป ดังนั้นโปสเตอร์จึงเป็นสิ่งที่ช่วยประชาสัมพันธ์งานให้กับคนที่สนใจได้

โดยในการออกแบบโปรเตอร์นั้นก็ต้องมีโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในการทำ แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีได้มีการพัฒนาได้อย่างมาก จึงมีแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ช่วยให้การออกแบบกราฟิกสามารถทำได้โดยง่ายขึ้น วันนี้จึงรวบรวมแอปออกแบบ Poster ใช้งานง่าย ที่สำคัญฟรี ซึ่งแอปเหล่านั้นมีดังต่อไปนี้

Desygner

หากใครยังไม่รู้ว่าจะหาแอปไหนมาเป็นตัวช่วยในการออกแบบงานกราฟิกล่ะก็ ขอแนะนำแอป Desygner ซึ่งเป็นแอปฟรีที่มีเทมเพลตสำเร็จรูปสวย ๆ เจ๋ง ๆ มากกว่า 1,000 แบบให้เราได้เลือกหยิบจับ โดยเฉพาะตอบโจทย์มากหากใครกำลังมองหาไอเดียสร้างโปสเตอร์อยู่ รวมถึงทำ Banner ต่าง ๆ ก็สามารถครีเอทและเข้าถึงรูปภาพ ข้อความได้ โดยที่เราสามารถออกแบบจากมือถือของเราได้เลย

VistaCreate

VistaCreate ซึ่งใครเห็นชื่อแอปอาจจะยังงง ๆ หรือไม่คุ้นเพราะนี่คือแอปเดียวกับ ‘Crello’ แต่เขาเปลี่ยนชื่อ Rename ใหม่เฉย ๆ ซึ่งแอปนี้ถือเป็นแอปน้องใหม่ที่เขาได้พัฒนาความสามารถตีคู่มากับแอป Canva ที่เราคุ้นเคยกันสุด ๆ

หากอยากหาตัวช่วยอีกหนึ่งแอป ต้องลองแอปนี้ เพราะเขามีเทมเพลตมากกว่า 20,000 แบบ ไม่ว่าจะออกแบบภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว หรือแม้แต่วิดีโอก็มีครบหมด ยิ่งพวกโปสเตอร์ ปก Banner ก็สามารถครีเอทได้ แถมยังสามารถลบพื้นหลังออกได้ด้วยล่ะ เรียกได้ว่าเป็นน้องใหม่ที่มาแรงและไม่ควรพลาดที่จะโหลดติดเครื่องเอาไว้

DesignLab

DesignLab สำหรับแอปที่เป็นตัวช่วยงานออกแบบ เช่น โปสเตอร์ ภาพนิ่ง ชั้นยอดอีกหนึ่งตัวก็คือแอปนี้ สิ่งที่อยากเคลมมากที่สุด ขอบอกว่าตัวนี้ใช้งานง่ายสุด ๆ แล้ว เป็นแอปที่จะช่วยให้รูปภาพธรรมดา ๆ มีความพิเศษและน่าสนใจมากขึ้น สามารถเติมข้อความลงไป หรือออกแบบการ์ด โปสเตอร์ แบบเรียบ ๆ รวมไปถึงแต่งรูปภาพเพื่อโปรโมทขายสินค้าก็ทำได้เช่นกัน ขอฝากตัวนี้ไว้ในใจอีกหนึ่ง

Adobe Spark Post : Design Maker

Adobe Spark Post : Design Maker มาถึงตระกูล Adobe กันบ้าง ไม่รู้ว่าใครเคยเห็นแอปนี้หรือเปล่า ต้องบอกว่าแอปนี้ขอ Recommend เพราะโดยรวมฟังก์ชันตอบโจทย์ทุกอย่าง ตั้งแต่สร้างโปสเตอร์ Banner ตัดต่อรูปภาพ รูปปก ที่เราจะใช้โพสต์ไปยังช่องทางต่าง ๆ ได้ดีเลยทีเดียว แถมเหมาะกับใครที่ชอบทำคอนเทนต์แบบใช้เวลาอันน้อยนิด และไม่มีไอเดียในตอนนั้น ตัวนี้จะช่วยเนรมิตงานกราฟิกได้ทันใจ แถมสามารถปรับขนาดการออกแบบได้อีกด้วย

แหล่งที่มา : www.zipeventapp.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *